Hỏi đáp 24h
 • Tôi 60 tuổi rồi. Tôi bị đau đầu mạn tính 2 năm nay, uống giảm đau cũng không đỡ. Xin bác sĩ tư vấn cách chữa đâu đầu ạ. Có phương pháp đông y nào hoặc sản phẩm thảo dược nào hỗ trợ không ạ?

  Nguyễn Thị Hiền
  ( 14:11 / 08.05.2019 )

  Chào bạn!

  Hầu hết mọi người đều bị đau đầu, một số người chỉ gặp tình trạng đau đầu thoáng qua,  nhưng nếu tình trạng đau đầu thường xuyên xảy ra thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh đau đầu mạn tính hàng ngày. Các cơn đau đầu liên tục trong ngày khiến người mắc thực sự khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

  Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu mạn tính, tuy nhiên có 1 vài nguyên nhân chính sau:

  - Thường xuyên lạm dụng thuốc giảm đau nhanh, sử dụng quá nhiều caffeine làm giảm ngưỡng chịu đau của cơ thể và não bộ trở nên nhạy cảm với các tác nhân gây đau đầu.

  - Căng thẳng do stress, bị nhiễm trùng hoặc do chấn thương, di truyền làm tăng nhạy cảm với yếu tố gây đau, do chấn thương hoặc các kích thích gây đau ở tuỷ sống trên.

  - Ngoài ra, nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu mạn tính còn bao gồm các bệnh liên quan như viêm mạch, do các khối u, bị nhiễm trùng hoặc rối loạn giấc ngủ. Hay gặp hơn cả là bệnh nhân mắc bệnh rối loạn vận mạch (hay hội chứng đau nửa đầu Migrane).

  Đối với những dạng đau đầu mạn tính, để điều trị các cơn đau việc quan trọng nhất là tìm ra và tác động vào nguyên nhân gây bệnh. Hiện nay có 2 hướng lựa chọn chính trong việc điều trị đau đầu thường xuyên, kéo dài, bao gồm:

  - Sử dụng các thuốc cắt cơn đau và dự phòng tái phát

  - Áp dùng các liệu pháp tự nhiên như mát xa, bấm huyệt đặc biệt các huyệt ở vị trí thái dương, trán và khắp da đầu.

  Ngoài ra, việc thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt, nằm nghỉ ngơi trong phòng yên tĩnh cũng giúp hỗ trợ điều trị các cơn đau đầu thường xuyên.

   Tây y là phương pháp giúp giảm các cơn đau đầu nhanh chóng nhưng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ như tình trạng nhờn thuốc, ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận; Chính vì vậy đông y là một lựa chọn được nhiều người tin tưởng áp dụng để kiểm soát tình trạng đau đầu mạn tính, giảm nguy cơ tái phát. Hiện nay trên thị trường có thảo dược giảm đau Bách Thống Vương là sản phẩm được nhiều người tin tưởng và sử dụng có hiệu quả. Vì vậy bạn có thể sử dụng sản phẩm này nhé

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11570247