Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ. Em bị đau đầu thường xuyên. khoảng vài tuần lại bị đau, trước đây em cũng có đi khám, bác sĩ có kê cho uống thuốc 1 tháng nhưng sau khi ngừng thuốc tình trạng đau đầu của em lại tái phát. Sau này mỗi lần đau đầu em đều uống panadol. Bác sĩ cho em hỏi uống nhiều panadol có sao không ạ? Và đau đầu uống thuốc gì thì an toàn ạ?

  Thu Huyền
  ( 13:07 / 08.05.2019 )

  Chào bạn,

  Trước hết phải nói Panadol (Hoạt chất là paracetamol) bạn thường uống là thuốc giảm đau hạ sốt thông thường, được bán và sử dụng rộng rãi mà không cần trình toa của bác sĩ. Thuốc này và nhóm thuốc mua không cần toa thường là loại khá an toàn nhưng nếu lạm dụng quá thì cũng có tác dụng phụ không nhỏ. Dùng thuốc này thường xuyên và lâu dài có thể gây viêm gan do thuốc. Theo đúng chỉ định, thuốc này không nên dùng liên tục quá 10 ngày, 2 liều phải cách nhau ít nhất 4-6 giờ.

  Đau đầu thường xuyên có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý như tăng huyết áp, rối loạn điều tiết mắt, Migrain, dị dạng mạch máu não… Paracetamol chỉ giúp điều trị triệu chứng nhức đầu tạm thời, chứ không trị được tận gốc căn bệnh.

  Trong các căn bệnh đó, nhiều bệnh như tăng huyết áp, dị dạng mạch máu não… nếu không được kiểm tra và điều trị đúng cách sẽ rất nguy hiểm, ví dụ như dẫn đến đột quỵ. Lạm dụng thuốc giảm đau không những không giúp bớt bệnh mà còn che mờ các dấu hiệu nguy hiểm nếu có, dẫn đến nhập viện chậm trễ.

  Vì vậy, nếu như cơn nhức đầu diễn ra quá thường xuyên  bạn nên ngưng việc dùng thuốc giảm đau để cầm cự và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

  Đối với các bệnh lý đau đầu thì ngoài việc dùng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ.Việc phối hợp các phương pháp giảm đau bằng thảo dược cũng được nhiều người áp dụng. Hiện nay trên thị trường có sản phẩm thảo dược Bách Thống Vương có hiệu quả tốt đối với  bệnh lý đau đầu thường xuyên mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này. Bách Thống Vương chứa thành phần chính là chiết xuất vỏ cây Liễu chứa nhiều hoạt chất sinh học giúp giảm đau, ngoài ra còn phối hợp thảo dược quý khác như: Cao Tam lăng, cao Sơn đậu căn, cao Huyền hồ sách, cao Bán biên liên… cũng làm tăng thêm tác dụng giảm đau.. Bạn có thể sử dụng từ 1 – 3 tháng để cải thiện bệnh tốt nhất.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11572172