Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ. Cháu năm nay 28 tuổi, mắc chứng đau đầu kinh niên mặc dù đã uống và điều trị rất nhiều loại thuốc mà ko tiến triển gì ạ! Cháu đi chụp CT thì được biết chỉ bị đau dầu do nguyên nhân mạch máu ạ! Nhưng bệnh đau đầu của cháu diễn ra thường xuyên, có cách nào để cải thiện không ạ?

  Lê Bách Tùng
  ( 12:00 / 08.05.2019 )

  Chào bạn.

  Hầu như ai cũng có thể bị đau đầu vào lúc này hay lúc khác. Nhưng ước tính có 4 – 5% số người lớn bị đau đầu gần như hằng ngày. Nếu các cơn đau đầu xảy ra trên 15 ngày mỗi tháng, nó được gọi là đau đầu hằng ngày mạn tính.
  Bạn bị đau đầu do nguyên nhân mạch máu hay do thiểu năng tuần hoàn não. Thiếu máu lên não, giảm sự cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng nuôi não khiến tế bào thần kinh thiếu năng lượng để hoạt động, từ đó ảnh hưởng tới các hoạt động chức năng của não. Thiểu năng tuần hoàn não có liên quan chặt chẽ với các cao huyết áp, xơ vữa động mạch, mỡ máu cao…. Do đó nếu bạn mắc các bệnh lý này thì cần kiểm soát tốt theo đơn thuốc của bác sĩ kê đơn. nên thực hiện chế độ sinh hoạt và lối sống khoa học. Bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ, cân bằng và hợp lý, hạn chế ăn nhiều chất béo, dầu mỡ, tích cực ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi. Ngoài ra, bạn cần cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để tránh căng thẳng, luôn tạo tâm lý thoải mái, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya dậy trễ và thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày.

  Ngoài việc sử dụng các thuốc Tây y bác sĩ kê đơn thì việc kết hợp các sản phẩm đông y cũng rất tốt, giúp hỗ trợ giảm đau đầu hiệu quả. Hiên nay trên thị trường có dòng sản phẩm thảo dược Bách Thống Vương có tác dụng giảm đau, giúp bạn cải thiện tốt tình trạng đau đầu này. Bách Thống Vương chứa thành phần chính là chiết xuất vỏ cây Liễu chứa nhiều hoạt chất sinh học, đặc biệt là salicin trong cơ thể sẽ chuyển acid salicylic. Chất này có hoạt động gần giống với aspirin giúp giảm đau hiệu quả, kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Cao Tam lăng, cao Sơn đậu căn, cao Huyền hồ sách, cao Bán biên liên… cũng làm tăng thêm tác dụng giảm đau. Hơn nữa đây là sản phẩm thảo dược nên an toàn, bạn có thể sử dung lâu dài được.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11570248