Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sỹ. Mình là nữ , năm nay 32 tuổi. Mình lấy chồng chưa sinh con lần nào. Hiện tại mình thấy kinh nguyệt của mình hơi bất thường. Kinh ra ít( khoảng 3 ngày là hết) . Máu kinh không đẹp, thường là thâm đen và vón cục. Mình lấy chồng được 2 năm, đã đi khám và sức khoẻ 2 vợ chồng bình thường. Vậy có nên dùng thuốc bổ huyết điều kinh để ổn định lại kinh nguyệt ko ạ.

  Meo
  ( 06:01 / 21.04.2019 )

  Chào bạn! Màu sắc và tính chất của kinh nguyệt có thể thay đổi trong một vài chu kỳ. Nhưng những thay đổi quá rõ rệt như kinh nguyệt màu đen vón cục lại là dấu hiệu cần đi khám bởi có liên quan đến vấn đề máu huyết hoặc bệnh lý.
  Thông thường, các cục máu đông sẽ xuất hiện vào những ngày kinh nguyệt nhiều nhất, sự xuất hiện của cục máu đông có thể làm bạn cảm thấy máu kinh ra nhiều hơn và có màu sắc khác hẳn với thông thường là đỏ đậm hoặc nâu đen.

  Về sinh lý, trong suốt thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất và phóng thích các chất có tác dụng chống đông máu để ngăn máu đông khi bị đẩy ra ngoài.

  Tuy nhiên, vào những ngày kinh nguyệt nhiều, máu bị đẩy ra quá nhanh nên chất chống đông máu tự nhiên không hoạt động theo cơ chế thông thường nên bạn sẽ thấy nhiều cục máu đông trong máu kinh.

  Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), cục máu đông có kích thước nhỏ lẫn trong máu kinh là hiện tượng bình thường và không cần lo lắng.

  Dù vậy, nếu bạn nhận thấy có quá nhiều cục máu đông kèm kinh nguyệt màu đen, cục máu đông có kích thước lớn hơn đầu ngón tay út hay đau bụng dưới, bạn nên đến gặp bác sĩ để đề phòng có thể bạn bị mất cân bằng nội tiết tố hoặc mắc bệnh u xơ tử cung. Chúc bạn sức khỏe.

Số lượng người truy cập

11741236