Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ, em là nữ, 25 tuổi. Mấy tháng gần đây em hay bị nhức mỏi vai gáy bên phải, nhiều lúc phải bôi và dán salonpas, nhưng chỉ được vài tiếng là mỏi trở lại. Dọc theo cạnh cổ bên phải cũng nổi 2-3 hạch nhỏ cỡ hạt đậu, sờ vào không đau, em thấy khi nào vai gáy đau nhức là hạch có sưng lên chút. Không biết em bị bệnh gì và có cách nào chữa khỏi không vì như vậy lắm lúc ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc lắm ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn.

  Trần Trang
  ( 00:55 / 20.03.2019 )

  Chào bạn

  Nhức mỏi vai gáy là triệu chứng phổ biến, gây cản trở lớn đến cuộc sống hàng ngày. Bệnh không chỉ xảy ra ở người cao tuổi và tuổi trung niên mà ngày càng có xu hướng trẻ hóa, xuất hiện ở những người trẻ tuổi.

  Có rất nhiều nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy như: có thể do ngồi trước quạt, máy lạnh (máy điều hoà) lâu, dầm mưa dãi nắng lâu, ra ngoài trời không đội mũ, nón để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào vùng gáy, tắm rửa ban đêm,… làm giảm sự cung cấp oxy cho các tế bào cơ, gây thiếu máu cục bộ ở các cơ. Ngoài ra, còn có thể do các nguyên nhân bệnh lý như: thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ.

  Đau cổ vai gáy có khả năng gây ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh, tuy nhiên biểu hiện nổi hạch ở cổ không phải do bệnh đau vai cổ gây ra. Hai chứng bệnh này hoàn toàn tách biệt nhau. Mấy tháng rồi mà hiện tượng này chưa biến mất bạn nên đến bệnh viện để khám nhằm chuẩn đoán bệnh được chính xác từ đó có hướng điều trị phù hợp nhất.

  Chúc bạn sức khỏe.

Số lượng người truy cập

11307142