Hỏi đáp 24h
 • Dạ xin bác sĩ tư vấn: E là nam 22 tuổi,hiện tại e đi làm hành chánh công việc thì nhẹ nhàng môi trường thì bình thường ko quá áp lực ko phải làm việc ngoài trời nắng nóng...E có 1 tình trạng bất tiện là nhanh khát nước,đặc biệt vào buổi sáng sau khi ngủ dậy,khô môi,cổ họng luôn ở trog trạg thái khô họg,khát nước,co thể kiẻu như cảm thấy nóng trong người.Hằng ngày e phải uống rất nhiều nước (gấp 3,4 lần so với những người đồng nghiệp làm chung),đi tiểu thì khoảng 6 lần/ngày Tháng trước e đã có đến phòng khám 2 lần bác sĩ cho xét nghiệm MÁU và NƯỚC TIỂU thì phải,bac sĩ bảo E là kết quả bình thường Bác sĩ cho E lời khuyên,có TPCN hay thuốc uống gì giúp làm mát cơ thể,đỡ khô môi khô họng khát nước ko? Tham khảo thêm e ko có uống rượu bia nhiều ko nhậu nhẹt ko hút thuốc ko cafe E cám ơn ạ

  Minh
  ( 07:51 / 17.03.2019 )

  Chào bạn! Không biết bạn có đang gặp phải tình trạng bệnh lý gì không? Bạn có đang uống thuốc gì điều trị không? Một số vấn đề thông thường đi kèm với khô miệng là đau họng, rát họng, khó nói, khó nuốt, khản giọng hay khô mũi. Trong một vài trường hợp, khô miệng là dấu hiệu của hội chứng Sjögren.

  Khô miệng là tình trạng phổ biến và có thể phòng tránh được. Bạn hãy thử các biện pháp dưới đây:

  • Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày;
  • Sử dụng máy tạo độ ẩm trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ;
  • Thở bằng mũi thay vì bằng miệng;
  • Hạn chế sử dụng các loại thuốc gây khô miệng gồm thuốc lợi tiểu, thuốc kháng histamine, thuốc trị nghẹt mũi
  • Tránh các loại thức uống gây khô miệng như cà phê, thức uống có cồn;
  • Tránh hút thuốc lá.

  Nếu có bất kỳ thắc mắc hay đề nghị nào, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để được có giải đáp tốt nhất.

Số lượng người truy cập

11305464