Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sỹ Cháu có đi siêu âm tuyến giáp có kết luận là thùy phải có khối hỗn hợp âm, giới hạn với rổ chức xung quanh rõ, kích thước 7x12mm. Cháu chọc tế báo thì kết quả lành tính. Bác sỹ khám có cho cháu uống thuốc Levothyrox 50mg. Bác sỹ cho cháu hỏi cháu có nên uống thuốc này trong trường hợp này không ạ , vì cháu nghe nhiều người nói đang u lành bình thường mà uống cái thuốc này nó lại thành ung thư thật thì chết a. Rất mong nhận được tư vấn từ bác sỹ về loại thuốc cháu nên uống trong TH này là loại nào và chế độ ăn uống ra sao ạ. Cháu cảm ơn.

  Hương
  ( 21:33 / 15.03.2019 )

  Chào bạn. Levothyroxin được sử dụng để điều trị tuyến giáp hoạt động kém (suy giáp). Thuốc thay thế hoặc cung cấp hormone tuyến giáp, thường được tạo ra bởi tuyến giáp. Nồng độ hormone tuyến giáp thấp có thể tự xảy ra hoặc khi tuyến giáp bị tổn thương do bức xạ, do thuốc hoặc bị loại bỏ khi phẫu thuật. Việc có đủ hormone tuyến giáp rất quan trọng cho việc duy trì bình thường hoạt động tinh thần và thể chất ở người lớn cũng như trẻ em.
  Bạn nên hạn chế các loại bắp cải. Vì rau họ cải như cải bắp, súp lơ đều chứa isothiocyanate, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hoạt động của tuyến giáp. Các chuyên gia y tế cho rằng việc ăn rau họ cải nấu chín có thể loại bỏ các tác động xấu do isothiocyanate gây ra. Tuy nhiên đối với cây họ cải như bắp cải, củ cải, bông cải xanh, cải bẹ trắng,... người bị bệnh tuyến giáp cần đặc biệt lưu ý. Người suy giáp nên tránh ăn củ cải, bông cải xanh vì loại thực phẩm này chứa isothiocyanates làm hạn chế việc hấp thu i-ốt, nhất là khi ăn sống.
  Trường hợp này bạn tuân thủ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, ngoài ra bạn nên tham khỏa sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp bổ sung lượng iod cần thiết cho tuyến giáp hoạt động, từ đó giúp ổn định kích thước tuyến, ngoài ra hải tảo trong Ích Giáp Vương giúp làm mềm khối bướu, từ đó giúp làm nhỏ kích thước khối bướu. Việc bổ sung iod nên được duy trì để đảm bảo sức khỏe cho tuyến giáp. Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất!
  Chúc bạn nhiều sức khỏe

Số lượng người truy cập

11686184