Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ. Bố tôi bị viêm khớp dạng thấp, đã đi khám và dùng nhiều thuốc tây y nhưng bệnh cũng chỉ đỡ. Tôi có đọc thì thấy các thuốc giảm đau của bố tôi nếu dùng nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày. Tôi tham khảo trên mạng thì thấy có nhiều thực phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, trong đó có sản phẩm Hoàng Thấp Linh. Vậy Hoàng Thấp Linh dùng có tốt không ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ!

  Lê Thị Hạnh
  ( 14:07 / 10.01.2019 )

  Chào bạn.

  Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm đặc hiệu xảy ra ở các khớp gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn, diễn biến mạn tính dẫn đến tình trạng dính và biến dạng khớp. Đây là một trong các bệnh khớp viêm mạn tính thường gặp nhất ở Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới, chiếm khoảng 0,5-2 % dân số. Viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn khá điển hình ở người, dưới dạng viêm mãn tính ở nhiều khớp ngoại biên với biểu hiện khá đặc trưng: sưng, đau khớp, cứng khớp buổi sáng và đối xứng hai bên.

  Trong tây y điều trị viêm khớp dạng thấp, bác sĩ sẽ thường tư vấn người bệnh một số cách điều trị như:

  - Sử dụng một trong hai loại thuốc Glucocorticoid hoặc thuốc chống viêm không steroid tùy theo mức độ của bệnh (Một số thuốc giảm đau chống viêm nếu dùng lâu dài thì có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày).

  - Các loại thuốc chống thấp khớp (Hydroxychloroquin, Methotrexat,...)

  - Tiêm nội khớp glucocoticoid

  - Điều trị ngoại khoa thay khớp nhân tạo

  Về sản phẩm Hoàng Thấp Linh bạn hỏi, thì đây là sản phẩm từ thảo dược có thành phần chính là Hy thiêm. Theo y học cổ truyền, Hy thiêm  có Vị cay, đắng, tính mát, có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, trừ thấp, giảm đau, rất tốt cho xương khớp, đặc biệt là người cao tuổi. Viêm khớp dạng thấp là bệnh mạn tính, đòi hỏi quá trình điều trị phải kiên trì, liên tục có khi đến hết cả đời. Do vậy việc cải thiện tình trạng viêm khớp dạng thấp theo Đông y có tác dụng tốt, an toàn mà không để lại tác dụng phụ. Nên bạn có thể cho bố bạn dùng sản phẩm Hoàng Thấp Linh này được nhé!

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11483909