Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ, cháu năm nay 35 tuổi, cháu bị viêm tuyến giáp mạn tính 2 năm nay. Cháu đã được bác sĩ kê đơn thuốc và đang dùng thuốc theo chỉ định nhưng dạo gần đây cháu thấy người mệt mỏi, da khô, hay buồn bã. Cháu muốn hỏi bác sĩ bệnh của cháu dùng thuốc đến bao giờ? Cháu có thể dùng thêm sản phẩm Ích Giáp Vương không? Cháu cảm ơn bác sĩ!

  Hải Ngọc
  ( 14:17 / 26.04.2018 )

  Chào bạn!

  Viêm tuyến giáp Hashimoto là bệnh lý viêm mạn tính của tuyến giáp với đặc điểm tuyến giáp bị tấn công bởi các kháng thể tự miễn khiến tuyến giáp bị xơ hoá, teo tế bào tuyến. Triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng, chỉ đến khi bệnh tiến triển âm thầm thành suy giáp mới có các triệu chứng rõ rệt. Bệnh thường gặp ở nữ giới, trong độ tuổi từ 30 – 60 tuổi và thường có yếu tố gia đình, đặc biệt là theo dòng gái. Biểu hiện của bệnh là tình trạng suy giáp không hồi phục. Do đó, người bệnh phải kiên trì sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ suốt đời. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống do các triệu chứng suy giáp có thể gặp phải.

  Phác đồ điều trị bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto thường là thuốc chống viêm, điều hòa miễn dịch, hormone thay thế tổng hợp với liều dùng tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của từng người. Các triệu chứng nhiều hay ít, nặng hay nhẹ phụ thuộc vào mức độ suy giáp. Lúc đầu, bệnh nhân thường chỉ thấy mệt, tăng cân nhẹ, khi bệnh nặng hơn thì các triệu chứng nhiều hơn như: Mệt mỏi, sợ lạnh, táo bón nặng, da khô, tái, mặt phù tròn, giọng khàn, tăng cân không giải thích được mặc dù chán ăn, đau cơ, cứng cơ nhất là cơ vai và đùi kèm theo yếu cơ, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, trầm cảm, buồn ngủ, tuyến giáp to (bướu cổ). Do vậy, người bệnh cần tuân thủ hướng dẫn điều trị của bác sĩ để kiểm soát bệnh tốt nhất, tránh làm tình trạng bệnh nặng nề hơn. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, D, iod, đồng, kẽm, selen, sắt giúp tăng cường sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.

  Tình trạng của bạn hoàn toàn có thể sử dụng Ích Giáp Vương để tăng cường sức khỏe tuyến giáp. Sản phẩm giúp tăng hiệu quả kiểm soát bệnh và cải thiện các triệu chứng của viêm tuyến giáp, suy giáp và các bệnh tuyến giáp khác như cường giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp. Đây là dòng sản phẩm thảo dược từ hải tảo, neem, ba chạc, bán biên liên, khổ sâm, rất an toàn cho người sử dụng, nên thường có thể dùng kết hợp với thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ mà không lo tác dụng phụ. Bạn kiên trì dùng từng đợt 3-6 tháng và tái khám theo định kỳ.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11690338