Chương trình phát tặng cẩm nang chuyên đề xương khớp - tại trạm y tế Phường Mỹ Đình, Hà Nội - ngày 15/11/16

Cập nhật lúc 16:28 / 16.11.2016

Vừa qua vào buổi thăm khám sức khỏe tại trạm y tế Phường Mỹ Đình, Hà Nội. Bên cạnh đó nhằm nâng cao kiến thức cho người dân trong việc phòng ngừa và điều trị một số bệnh xương khớp thường gặp thì ban đại diện hội đã kết hợp tổ chức phát cẩm nang sức khỏe chuyên đề cơ xương khớp.

Với mỗi cuốn cẩm nang trên tay, người đọc sẽ được các chuyên gia phân tích nguyên nhân, đặc điểm của từng bệnh xương khớp. Có hơn 100 dạng bệnh xương khớp, trong đó: 35 bệnh khớp, 7 bệnh quanh khớp, 21 bệnh nội khoa có biểu hiện khớp, 40 bệnh xương. Tại Việt Nam, mỗi năm có 39 triệu bệnh nhân xương khớp đến khám và 500.000 người phải nằm viện điều trị. Các bệnh xương khớp thường gặp bao gồm: thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, bệnh gút, viêm khớp dạng thấp,…

Phát tặng cẩm nang sức khỏe

Phát tặng cẩm nang sức khỏe

Thống kê cho thấy, tại Việt Nam, mỗi năm có 39 triệu bệnh nhân xương khớp đến khám và 500.000 người phải nằm viện điều trị. 90% số người từ 60 tuổi trở lên bị thoái hóa khớp. Có 700-750 người/ 1 triệu dân mắc viêm khớp dạng thấp mỗi năm. Gút đe dọa 2% dân số nước ta. Đến giai đoạn nặng, bệnh xương khớp có thể dẫn tới hạn chế vận động, thậm chí là tàn phế, làm giảm sút nghiêm trọng chất lượng sống của người bệnh. Theo PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Lan (Phó chủ tịch Hội thấp học Việt Nam, các bệnh xương khớp ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh việc điều trị tốt, tuân thủ đúng chỉ dẫn trong việc dùng thuốc của bác sĩ điều trị, việc thay đổi lối sống, kiểm soát cân nặng, tập luyện hiệu quả và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp ích cho người bệnh hoặc người có nguy cơ mắc bệnh làm chậm quá trình thoái hóa, bảo tổn xương khớp tốt. PGS.TS Nguyễn Vĩnh Ngọc (bệnh viện Bạch Mai) cho rằng: “Việc dự phòng các bệnh về xương khớp cần phải bắt đầu ngay từ những năm tháng đầu đời, nhằm xây dựng một khung xương khỏe mạnh, cứng cáp, đúng tư thế. Các biện pháp chính bao gồm giáo dục, thay đổi thói quen chưa hợp lý (ăn uống, sinh hoạt, lao động) và tạo điều kiện lao động thuận lợi cho mọi người. Cần phải bảo đảm chế độ dinh dưỡng giàu canxi và vitamin D cho trẻ để tránh còi xương. Những người béo phì phải cố gắng giảm trọng lượng để giảm nguy cơ thoái hóa khớp…”

Cuốn cẩm nang cũng đăng tải những chia sẻ của nhiều bệnh nhân điều trị bệnh xương khớp bằng cách sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn mà hiệu quả bền vững như  Hoàng Thấp Linh, Cốt Thoái Vương, Hoàng Thống Phong và đem lại kết quả khả quan.

Kết thúc buổi phát cẩm nang, đại diện câu lạc bộ đã cảm ơn các chuyên gia y tế và hy vọng mỗi cuốn cẩm nang sẽ luôn là người bạn đồng hành với hội viên, giúp họ hiểu hơn về bệnh và có biện pháp phòng ngừa, điều trị bệnh hợp lý cho bản thân cũng như gia đình.

 

Trần Như Ngọc MKT MN

Số lượng người truy cập

11305715