Chương trình phát tặng cẩm nang tại Chùa Bà Đá - Ngày 01/10/16 - Chuyên đề xương khớp

Cập nhật lúc 16:55 / 07.10.2016

Vào sáng ngày 01/10/16 tại chùa Bà Đá - Hà Nội vừa qua đã diễn ra buổi lễ vào mùng 01 tháng 09 đã thu hút rất đông đảo các phật tử, sư thầy đến cúng viếng, bên cạnh đó nhằm giúp các phật tử nhận biết thêm một số dấu hiệu về bệnh cũng như các phương pháp phòng bệnh, nâng cao sức khỏe thì ban đại diện hội đã phối hợp với công ty dược đến phát tặng cho các phật tử một quyển cẩm nang với chuyên để "chăm sóc bảo tồn xương khớp".

Chương trình phát tặng cẩm nang tại chùa

Chương trình phát tặng cẩm nang tại chùa

Hiện nay khoảng 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên 65 và 85% người trên tuổi 80 có nguy cơ mắc thoái hóa khớp. Khoảng 2/3 số bệnh nhân là phụ nữ. Sau tuổi 45, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới (gấp khoảng 1,5- 2 lần). Khớp nào cũng có thể bị tổn thương thoái hóa nhưng thông thường nhất là thoái hóa khớp háng, khớp gối và khớp cột sống. Mỗi khớp thoái hóa có những triệu chứng khác nhau, không có triệu chứng toàn thân, khởi phát từ từ, ban đầu có dấu hiệu cứng khớp song hiếm khi kéo dài quá 15 phút. Sau đó, xuất hiện đau khớp, tăng lên khi vận động kéo dài và giảm khi nghỉ ngơi. Biến dạng khớp thường không có hoặc rất nhẹ, tuy nhiên, đôi khi thấy phì đại xương rõ. Bệnh không gây dính khớp, nhưng thường gây hạn chế vận động khớp, người bệnh nghe thấy tiếng lạo xạo trong khớp.....  

Do vậy, khi các phật tử được trao tặng cuốn cẩm nang "chăm sóc bảo tồn xương khớp" thì cuốn cẩm nang sẽ cung cấp đến người đọc thêm một số thông tin cần thiết về những căn bệnh xương khớp thường gặp, cũng như một số nguyên nhân gây bệnh và các triệu chứng sớm nhận biết như thế nào. Đồng thời cũng cung cấp đến người đọc các phương pháp điều trị hiện nay, ưu nhược điểm của từng phương pháp qua đó giới thiệu đến các hội viên những sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên, có tác dụng phòng hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống, đau khớp gối... và những nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của từng sản phẩm đã được tiến hành thực hiện tại các bệnh viện lớn nhằm giúp người đọc có cái nhìn khái quát hơn và biết được một số bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trần Như Ngọc MKT MN

Số lượng người truy cập

11305472