Chương trình tư vấn sức khỏe tại Hội NCT phường 4 quận 10 ngày 30.08.2016 chuyên đề tai biến suy thận

Cập nhật lúc 16:27 / 30.08.2016

Vào ngày 30/08/2016 tại Hội NCT phường 4 quận 10 đã tổ chức chương trình sơ kết 9 tháng đầu năm và tuyên truyền luật người cao tuổi. Đến với chương trình lần này ngoài được cung cấp những thông tin về các chương trình, các đề mục đã được hoàn thành hay chưa hoàn thành trong thời gian vừa qua và cũng cấp đến các hội viên những quy định mới cũng như chế độ ở người cao tuổi, đồng thời đây cũng là buổi để giúp các hội viên ở các tổ, phường  khác nhau trao đổi, trò chuyện với nhau. Bên cạnh đó, để nâng cao kiến thức trong phòng ngừa, điều trị bệnh tai biến, suy thận thì ban đại diện hội NCT đã tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe với chủ đề “Phòng ngừa đột quỵ não, suy thận ở người cao tuổi”, chương trình đã thu hút đông đảo các hội viên đến tham dự. 

Chương trình tư vấn sức khỏe

Chương trình tư vấn sức khỏe

Đến với chương trình lần này chuyên viên tư vấn Võ Thị Thu Phong đã cung cấp đến các hội viên một số thông tin về bệnh đột quỵ não, suy thận ở người cao tuổi.

- Đối với bệnh đột quỵ não: đột quỵ não có hai thể là nhồi máu não và xuất huyết não. Những dấu hiệu báo trước của đột quỵ não thường là đột ngột đau đầu dữ dội, giảm thị lực, nói khó, bị yếu hoặc liệt hẳn ở một bên tay, chân… bệnh xảy ra nhanh và để lại hậu quả nặng nề nếu không được cấp cứu kịp thời như: hôn mê, liệt, thậm chí là tử vong. Trong đó, tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân chính gây nên đột quỵ đặc biệt ở người cao tuổi.   Đây có thể được xem là “căn bệnh giết người thầm lặng”. Đó là chưa kể đến ở người cao tuổi, sức đề kháng và chức năng các cơ quan của cơ thể, trong đó có hệ thần kinh đã giảm sút đáng kể. Hơn nữa, người cao tuổi còn mắc một số bệnh mạn tính về tim mạch, đái tháo đường, béo phì, bệnh rối loạn chuyển hóa...  

Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của khoa học, nhiều phương pháp phòng ngừa và điều trị đột quỵ não đã ra đời. Trong đó, xu hướng đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân áp dụng hiện nay là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Với dòng sản phẩm này, các chế phẩm có thành phần nattokinase rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để yên tâm hơn, các bác sĩ và bệnh nhân luôn chọn những sản phẩm được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học. Trong đó, dẫn đầu là thực phẩm chức năng Nattospes. Sản phẩm có thành phần chính là enzym nattokinase - được chiết xuất từ đậu tương lên men giúp làm giảm độ nhớt, độ dính của máu, phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ não. Nattospes có tác dụng phòng ngừa đột quỵ não (đặc biệt là ở người cao tuổi) và hỗ trợ điều trị, thúc đẩy quá trình phục hồi, cải thiện di chứng liệt, méo miệng… sau cơn đột quỵ, ngăn chặn bệnh tái phát.

 - Đối với bệnh suy thận: Chuyên viên cũng cung cấp thêm một số thông tin triệu chứng của suy thận có thể xuất hiện khi chức năng thận còn lại 1/10 so với mức bình thường. Ở giai đầu, bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng, dễ nhầm với một số bệnh khác như: bị phù, mệt mỏi, xanh xao, đau đầu, chán ăn, buồn nôn, tiểu nhiều lần (đặc biệt là về đêm)... Những nguyên nhân chính dẫn đến suy thận mạn là đái tháo đường, sỏi thận, viêm cầu thận, cao huyết áp... 

Song song với các phương pháp điều trị bằng tây y thì hiện nay có một xu hướng đang được nhiều bệnh nhân suy thận lựa chọn là dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ mà điển hình là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Sản phẩm có tác dụng tăng cường chức năng của thận, cải thiện các triệu chứng, làm chậm tiến trình suy thận, ngăn ngừa biến chứng bệnh.

Trần Như Ngọc MKT MN

Số lượng người truy cập

11676473