Chương trình tư vấn sức khỏe tại HPN phường Dịch Vọng Hậu - Hà Nội

Cập nhật lúc 09:36 / 10.08.2016

Vào ngày 08/08/2016 vừa qua, tại hội phụ nữ phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cho các chị em phụ nữ về một số bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng....  

Chương trình thu hút đông đảo các hội viên tham gia

Chương trình thu hút đông đảo các hội viên tham gia

Đến với chương trình lần này, chuyên viên tư vấn Phương Thảo đã cung cấp một số cách nhận biết triệu chứng và phòng ngừa nhóm bệnh lý u xơ tử cung, u nang buồng trứng... Chuyên viên đã cung cấp khái quát một số thông tin về bệnh u xơ tử cung (UXTC) và u nang buồng trứng (UNBT), chuyên viên cho biết đây là khối u lành tính, ít gây nguy hiểm nếu được phát hiện sớm. Nhưng vì chủ quan, nhiều chị em không có thói quen khám phụ khoa định kỳ nên bệnh thường được phát hiện muộn, khó điều trị và có thể gây các biến chứng. Nguyên nhân chính xác gây u xơ tử cung vẫn chưa rõ ràng, nhưng giới chuyên môn nhận thấy rằng nội tiết estrogen có tác động rõ ràng lên nhân xơ. Những người có nhân xơ thường là người cường estrogen. Nếu bệnh sớm được phát hiện sẽ chữa khỏi rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu điều trị muộn, UXTC, UNBT có thể ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh nở của phụ nữ: làm khó cho việc có thai, thậm chí vô sinh, sảy thai....  Hiện nay, việc điều trị UXTC, UNBT phụ thuộc vào kích thước của khối u, tuổi và nhu cầu sinh con của người phụ nữ. Các biện pháp điều trị bệnh thường là dùng thuốc, phẫu thuật,… nhưng dễ gây tác dụng phụ và có tỷ lệ tái phát khá cao.

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, đặc biệt là những sản phẩm được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học để hỗ trợ điều trị, phòng ngừa, ngăn chặn biến chứng do UXTC, UNBT, mà thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang là sản phẩm tiên phong trong số đó. Với thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm kích thước và ức chế sự phát triển của khối u, kết hợp với một số dược liệu quý khác như: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng… nên Nga Phụ Khang có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào khối u, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, cải thiện các triệu chứng lâm sàng, hỗ trợ điều trị UXTC, UNBT và ngăn chặn biến chứng do bệnh.Nga Phụ Khang đã được nghiên cứu khoa học tại bệnh viện Phụ sản Trung ương và cho hiệu quả tốt trong việc giảm kích thước khối u, điều hòa kinh nguyệt.

Bên cạnh đó, các bác và các chị em phụ nữ nên thường xuyên đi khám phụ khoa, khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời. Khi được chẩn đoán mắc bệnh, chị em cần tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc, kết hợp với giữ tâm lý thoải mái, lạc quan để đạt được hiệu quả tốt trong điều trị.

Qua chương trình, ban đại diện hội phụ nữ hi vọng các thành viên không chỉ được nâng cao kiến thức chuyên môn về bệnh UXTC, UNBT và các bệnh phụ khoa mà từ đó sẽ tự đúc rút những kinh nghiệm quý báu để tự phòng bệnh cho bản thân.

Trần Như Ngọc MKT MN

Số lượng người truy cập

11305705