Chương trình phát tặng cẩm nang tại chùa Bụt Mọc - Đống Đa Hà Nội về bệnh ở phụ nữ thường gặp

Cập nhật lúc 15:28 / 18.07.2016

Sáng ngày 17/07/2016, tại chùa Bụt Mọc - Đống Đa Hà Nội đã tổ chức chương trình phát cẩm nang tư vấn miễn phí về một số bệnh thường gặp ở phụ nữ cho các tăng ni, phật tử tại chùa. Với mong muốn nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là phòng ngừa những bệnh thường gặp cho các tăng ni, phật tử, chùa Bụt Mọc thường xuyên tổ chức những buổi phát cẩm nang, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí. Đến với chương trình lần này, đại diện chùa đã mời các chuyên gia y tế tới để phát cẩm nang phòng ngừa một số bệnh thường gặp ở phụ nữ và trả lời mọi thắc mắc của tăng ni, phật tử. Chương trình có sự tham gia của 300 tăng ni, phật tử.

Chương trình phát tặng cẩm nang

Chương trình phát tặng cẩm nang

Với mỗi cuốn cẩm nang về các bệnh thường gặp ở phụ nữ trên tay, người đọc sẽ có một cái nhìn tường tận hơn về một số bệnh như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung,… Cuốn cẩm nang với tên gọi “Phòng bệnh chủ động” đã hội tụ đầy đủ các bài viết của những chuyên gia y tế hàng đầu tại Việt Nam. Từ cái nhìn toàn cục về thực trạng tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa đang ngày càng gia tăng ở mức báo động đến những phân tích cụ thể về từng bệnh với kiến thức bệnh học cơ bản như: nguyên nhân, dấu hiệu, biến chứng, cách phòng ngừa và điều trị,… Cụ thể, số ca mắc bệnh phụ khoa mỗi năm tăng từ 15% đến 27%; cứ 2 phút lại có 1 người chế do ung thư cổ tử cung,… Có 5 bệnh phụ khoa thường gặp là: viêm âm hộ - âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Đồng thời, qua cuốn cẩm nang, người đọc sẽ được tiếp cận những phương pháp điều trị bệnh mới nhất, bao gồm cả y học cổ truyền và y học hiện đại. Từ đó, người đọc biết thêm những phương pháp phòng ngừa, hỗ trợ bệnh hiệu quả, an toàn và đang được nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân lựa chọn. Qua đó, mỗi người sẽ tự đúc rút kinh nghiệm quý báu trong phòng ngừa, điều trị bệnh cho bản thân và gia đình. Tại chương trình, các chuyên gia cũng giải đáp những thắc mắc của tăng ni, phật tử về bệnh và đưa ra lời khuyên hữu ích.

Kết thúc buổi phát cẩm nang, đại diện chùa Bụt Mọc - Đống Đa Hà Nội đã gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia và hy vọng những chương trình như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức về một số bệnh cho tăng ni, phật tử cũng như góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại địa phương.


Trần Như Ngọc MKT MN

Số lượng người truy cập

11305479