Chương trình tư vấn sức khỏe HNCT P.1 Q.8

Cập nhật lúc 15:55 / 06.06.2016

Sáng ngày 06/06/2016, tại HNCT P.1 Quận 8 đã tổ chức chương trình lễ mừng thọ cho các hội viên, đồng thời để nâng cao kiến thức trong phòng ngừa một số bệnh thường gặp như tai biến mạch, suy thận, bệnh xương khớp… đại diện hội đã mời các dược sĩ đến để tư vấn miễn phí cho thành viên hội người cao tuổi cách phòng ngừa, điều trị bệnh hiệu quả  với chủ đề  “Phòng ngừa đột quỵ não ở bệnh nhân tăng huyết áp”.  

Chương trình tư vấn sức khỏe

Chương trình tư vấn sức khỏe

Mở đầu chương trình, chuyên viên tư vấn Lê Lan cho biết: đột quỵ có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, tăng huyết áp được xem là yếu tố hàng đầu (chiếm đến 80%). Huyết áp tăng sẽ làm tăng áp lực của dòng máu lên thành mạch. Khi đó thành mạch bị giãn dần ra và xuất hiện tổn thương. Những thành mạch bị tổn thương, có thể gây phình, vỡ mạch nhỏ trong não, dẫn đến nguy cơ chảy máu não (đột quỵ xuất huyết não). Ngược lại, nếu các mảng xơ vữa được hình thành gây chít hẹp lòng mạch, cản trở lưu thông dòng máu đến nuôi dưỡng tế bào não. Những mảng xơ vữa này có thể bị bong ra, hình thành các cục máu đông, làm tắc nghẽn hoàn toàn mạch máu, dẫn đến đột quỵ nhồi máu não. Do vậy, cần kiểm soát huyết áp ở ngưỡng cho phép và đề phòng đột quỵ ngay cả khi cảm thấy trong người khoẻ mạnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu hạ huyết áp được 5mmHg ở bệnh nhân tăng huyết áp thì sẽ giảm 10% nguy cơ đột quỵ. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, nhiều người không biết mình bị tăng huyết áp hoặc không tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị, dẫn đến việc kiểm soát huyết áp khó khăn, từ đó, nguy cơ đột quỵ não cũng cao hơn. Nhiều người Việt Nam có thói quen chỉ uống thuốc khi cảm thấy khó chịu, còn nếu người khoẻ mạnh thì tự ý bỏ, không dùng nữa. Trong khi đó, tăng huyết áp là bệnh mạn tính, cần phải điều trị lâu dài theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, có nhiều người huyết áp rất cao nhưng vẫn cảm thấy bình thường nên chủ quan không theo dõi. 

Có thể nói, trước những hậu quả nghiêm trọng mà đột quỵ não gây ra thì việc tăng cường hiểu biết về phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ ở bệnh nhân tăng huyết áp trở nên vô cùng cần thiết.  Song, hiện nay không có nhiều phương pháp dự phòng đột quỵ cho những người bị tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch...

Hiện nay, để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận, nhiều người cao tuổi đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ. Đi đầu trong số đó và đã được chứng minh qua nhiều hội thảo khoa học uy tín là thực phẩm chức năng Nattospes. Nattospes có thành phần chính là nattokinase - một loại enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản, giúp ngăn chặn và phá được các cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ. Nattospes rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, ngăn chặn đột quỵ tái phát; phòng ngừa đột quỵ não ở bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, mắc bệnh tim mạch,...

Sản phẩm đã được nghiên cứu tại nhiều bệnh viện lớn như bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai... Kết quả đều cho thấy, Nattospes giúp giảm đông máu, cải thiện sức cơ và di chứng tốt, dự phòng đột quỵ tương đương với aspirin, không gây tác dụng phụ.

Năm 2014, Nattospes vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

Kết thúc chương trình, mọi thắc mắc của hội viên đã được chuyên viên tư vấn giải đáp cụ thể. Đại diện câu lạc bộ hy vọng những chương trình tư vấn sức khỏe hữu ích như thế này sẽ tiếp tục được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức cho hội viên trong phòng ngừa các biến chứng của tăng huyết áp và bảo vệ sức khỏe bản thân.


Trần Như Ngọc MKT MN

Số lượng người truy cập

11305693