Tư vấn sức khỏe hội người cao tuổi P12 Q6 về chuyên để "đau xương khớp ở người cao tuổi"

Cập nhật lúc 16:49 / 21.01.2016

Để nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe , vào ngày 20/1/2015 vừa qua hội Người Cao Tuổi  Phường12 Quận 6 (TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cho hội viên với chủ đề “Biện pháp phòng và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp”. Chương trình đã thu hút đông đảo các hội viên tham gia.

Tham gia chương trình, các hội viên đã được dược sĩ Võ Thị Thu Phong cung cấp một số thông tin thống kê về số lượng người mắc bệnh về xương khớp, có hơn 1/3 dân số mắc các bệnh về xương khớp, khoảng 80% người trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp. Ở nước ta theo những số liệu gần đây, số người có tuổi tại nước ta đã lên hơn 6 triệu người, chiếm 7% tổng dân số, theo dự đoán tỷ lệ này sẽ tăng lên khoảng trên 10 triệu vào năm 2020, phụ nữ chiếm khoảng 60% người có tuổi. Các nghiên cứu gần đây một số nguyên nhân gây bệnh xương khớp là do thay đổi về chế độ dinh dưỡng, lối sống, ô nhiễm môi trường, lao động…

Với số lượng người mắc bệnh về thoái hóa khớp không ngừng gia tăng, để nâng cao sức khỏe an vui cuộc sống khi về già dược sĩ đã tư vấn một số thông tin liên quan đến bệnh thoái hóa khớp như: thoái hóa cột sống,  thoái hóa khớp gối.... về nguyên nhân gây bệnh, một số triệu chứng điển hình để nhận biết, các phương pháp điều trị hiện nay và một số biện pháp phòng ngừa.

Hội người cao tuổi P12 Q6

Tư vấn sức khỏe tại HNCT P12 Quận 6.

Bên cạnh các phương pháp điều trị theo tây y hiện nay, dược sĩ còn cung cấp thêm một bài thuốc từ thảo dược đã và đang được nhiều bác sĩ, người bệnh tin tưởng lựa chọn sử dụng. Đó là cồn thuốc đắp ngoài Boneal Cốt Thống Linh và bài thuốc uống Cốt Thoái Vương, đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa trong uống ngoài xoa giúp giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, cải thiện vận động cho khớp, góp phần giúp xương chắc khỏe và làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Hơn nữa cả hai bài thuốc này đã được nghiên cứu lâm sàng trên nhiều bệnh viện, tiêu biểu như cồn thuốc  Boneal Cốt Thống Linh đã được nghiên cứu tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Xanh Pôn cho thấy hiệu quả tác dụng giảm đau nhanh, mạnh, tác dụng thấm sâu, ít gây tác dụng phụ ảnh hưởng toàn thân và có hơn 92,8% bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị. Còn với Cốt Thoái Vương tại Đại Học Y Hà Nội và bệnh viện 108 cho tác dụng giảm đau nhanh, cải thiện vận động cột sống thắt lưng, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng lâu dài. 

Kết thúc buổi tư vấn, với những thông tin từ dược sĩ cung cấp các hội viên đã tích lũy thêm một số thông tin và kinh nghiệm phòng ngừa, điều trị hiệu quả cho bản thân và gia đình, từ đó, góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng của hội trong thời gian tới.

Lê Thị Ánh Mơ MKT MN

Số lượng người truy cập

11491152