Chương trình phát tặng cẩm nang phòng bệnh cho các hội viên với chủ đề " Nâng niu sức khỏe người cao tuổi" ở Chùa Ngũ Xã Hà Nội.

Cập nhật lúc 10:56 / 26.12.2015

Với mong muốn nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là phòng ngừa những bệnh thường gặp cho các tăng ni, phật tử, chùa Ngũ Xã thường xuyên tổ chức những buổi phát cẩm nang, tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí. Vào ngày 25/12/2015 vừa qua, đại diện chùa đã mời các chuyên gia y tế tới để phát cẩm nang phòng ngừa bệnh với chuyên đề “Nâng Niu Sức Khỏe Người Cao Tuổi” tư vấn về bệnh: đột quỵ não, suy thận, suy giảm thính lực và chương trình  đã thu hút đông đảo người tham dự.

Chương trình phát tặng cẩm nang

Chương trình phát tặng cẩm nang

Theo GS.TS Nguyễn Văn Thông trước kia lứa tuổi thường gặp đột quỵ não là trên 50 tuổi nhưng hiện nay, có những trường hợp 30 tuổi đã mắc bệnh, và hiện nay căn bệnh này ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân của sự trẻ hóa này là do sự thay đổi lớn về thói quen, lối sống và ô nhiễm môi trường. Do đó, việc phòng ngừa đột quỵ não luôn cần được chú trọng bằng cách thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý, không hút thuốc lá, cai rượu, bia, kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ như: tăng huyết áp, đái tháo đường… Bên cạnh đó căn bệnh tiểu đường hiện cũng có rất nhiều người mắc bệnh. Do đó, việc phát hiện sớm, điều trị bảo tồn thận tốt là điều cần thiết trong điều trị bệnh thận và suy thận hiện nay. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân suy thận phải đối mặt với nguy cơ tử vong.

Một căn bệnh khác cũng thường gặp ở người cao tuổi và gây không ít phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày đó là suy giảm thính lực, đây là tình trạng bệnh lý hay gặp ở người cao tuổi do bộ phận dẫn truyền âm thanh thoái hóa hay bộ phận thần kinh dẫn tín hiệu nghe lên bão bị ảnh hưởng. Khi thính lực giảm sút, chất lượng cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh bị ảnh hưởng lớn. Không nghe được, ngại tiếp xúc ảnh hưởng đến người khác khiến người bệnh bị ảnh hưởng tâm sinh lý, cảm thấy cô độc. Với người cao tuổi, suy giảm và mất trí nhớ là ảnh hưởng nghiêm trọng của suy giảm thính lực.

Qua đó cuốn cẩm nang này sẽ giúp người đọc nhận thức rõ mức độ nghiêm trọng, nguy hiểm của những căn bệnh này và từ những tư vấn của chuyên gia thì sẽ tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân để bảo vệ sức khỏe cũng như phòng ngừa bệnh hợp lý. Đồng thời, cuốn cẩm nang cũng đăng tải những chia sẻ của các bệnh nhân đã điều trị hiệu quả bằng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên như: Nattospes, Ích Thận Vương, Kim Thính thì mỗi người có thêm lựa chọn cho bản thân trong quá trình phòng ngừa, điều trị bệnh.

Kết thúc chương trình, đại diện ban chấp hành câu lạc bộ hy vọng, với mỗi cuốn cẩm nang được phát đến tay hội viên sẽ là một người bạn đồng hành cùng người bệnh trong quá trình phòng ngừa và điều trị những bệnh thường gặp ở người cao tuổi.


Trần Như Ngọc MKT MN

Số lượng người truy cập

11305705