CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI ĐÔNG Y QUẬN GÒ VẤP

Cập nhật lúc 10:29 / 22.12.2015

Để nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe , vào ngày 18/12/15 vừa qua hội Đông Y quận Gò Vấp (TP.Hồ Chí Minh) đã tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cho hội viên với chủ đề “Tìm hiểu về bệnh lý tuyến giáp và tai biến mạch máu não”. Chương trình đã thu hút đông đảo các hội viên tham gia.

Tham gia chương trình các hội viên đã được dược sĩ Lê Thị Lan cung cấp một số thông tin về bệnh lý tuyến giáp và những thông tin cơ bản về bệnh đột quỵ não và cách phòng ngừa đột quỵ não ở bệnh nhân tăng huyết áp:

Đầu tiên là bệnh tuyến giáp, dược sĩ đã cung cấp một số thông tin thống kê về số lượng bệnh nhân mắc các bệnh lý về tuyến giáp. Tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng tiết ra chất nội tiết tố thyroxin (T4) và triiodothyronine (T3) có vai trò điều hòa chuyển hóa năng lượng, sự tăng trưởng của cơ thể sự phát triển hệ thần kinh tâm thần... Hiện nay, ngoài dùng các thuốc tây y theo chỉ định của bác sĩ, thì xu hướng đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, hiệu quả bền vững để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh lý tuyến giáp. Đó là thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Sản phẩm này có thành phần chính là hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên (làm mềm u rắn), tiết nhiệt làm mềm khối u. Natri alginat và các thành phần đa đường giảm Cholesterol huyết. Chứa nhiều Iod giúp điều hòa hormone tuyến giáp. Ích Giáp Vương với thành phần là hải tảo còn có các thành phần khác như Kali Iodua, khổ sâm, ba chạc…. Giúp giảm các triệu chứng bệnh tuyến giáp (giảm đau, giảm viêm, làm mềm khối u tuyến giáp giảm các triệu chứng về: thần kinh cơ, tiêu hóa, tim mạch…). Điều hòa hệ miễn dịch tăng cường thông tin giữa các tế bào có tác dụng điều hòa lại lượng hormon tuyến giáp. Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về tuyến giáp (cường giáp, suy giáp…).

Chương trình tư vấn sức khỏe

Chương trình tư vấn sức khỏe  

Và bệnh đột quỵ có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên, tăng huyết áp được xem là yếu tố hàng đầu (chiếm đến 80%). Huyết áp tăng sẽ làm tăng áp lực của dòng máu lên thành mạch. Khi đó thành mạch bị giãn dần ra và xuất hiện tổn thương. Những thành mạch bị tổn thương, có thể gây phình, vỡ mạch nhỏ trong não, dẫn đến nguy cơ chảy máu não (đột quỵ xuất huyết não). Ngược lại, nếu các mảng xơ vữa được hình thành gây chít hẹp lòng mạch, cản trở lưu thông dòng máu đến nuôi dưỡng tế bào não. Những mảng xơ vữa này có thể bị bong ra, hình thành các cục máu đông, làm tắc nghẽn hoàn toàn mạch máu, dẫn đến đột quỵ nhồi máu não.  Có thể nói, trước những hậu quả nghiêm trọng mà đột quỵ não gây ra thì việc tăng cường hiểu biết về phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ ở bệnh nhân tăng huyết áp trở nên vô cùng cần thiết.  Hiện nay không có nhiều phương pháp dự phòng đột quỵ cho những người bị tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa động mạch... Trước thực trạng đó, một hướng giải quyết được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, bền vững, được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa đột quỵ não, đặc biệt là ở bệnh nhân tăng huyết áp. Tiêu biểu cho xu hướng này là thực phẩm chức năng Nattospes. Nattospes có thành phần chính là nattokinase - một loại enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản, giúp ngăn chặn và phá được các cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ. Nattospes rất hiệu quả trong hỗ trợ điều trị, ngăn chặn đột quỵ tái phát; phòng ngừa đột quỵ não ở bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, mắc bệnh tim mạch,...

 Kết thúc buổi tư vấn, với những thông tin từ dược sĩ cung cấp các hội viên đã tích lũy thêm một số thông tin và kinh nghiệm phòng ngừa, điều trị hiệu quả cho bản thân và gia đình, từ đó, góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng của hội trong thời gian tới.

Trần Như Ngọc MKT MN

Số lượng người truy cập

11491115