Chương trình phát tặng cẩm nang - tại HPN Phường Thanh Xuân Nam - Hà Nội

Cập nhật lúc 10:05 / 21.10.2015

Sáng ngày 20/10/2014, hội phụ nữ phường Phường Thanh Xuân Nam - Hà Nội đã tổ chức chương trình ngày hội văn hóa - ẩm thực cho các chị em phụ nữ nhân ngày 20/10, đồng thời trong chương có phát tặng kèm cẩm nang về một số bệnh phụ khoa thường gặp miễn phí cho chị em.

Chương trình phát tặng cẩm nang

Chương trình phát tặng cẩm nang

Tham gia chương trình, mỗi hội viên đã được tặng kèm cuốn cẩm nang tư vấn miễn phí về một số bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung,… Bệnh phụ khoa không chỉ gây khó chịu, mệt mỏi cho chị em mà còn làm giảm sút nghiêm trọng chất lượng sống, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Cuốn cẩm nang đã đem đến cho người đọc cái nhìn toàn diện về một số bệnh phụ khoa thường gặp như: nguyên nhân, dấu hiệu, biến chứng và cách điều trị hiệu quả. Đồng thời, qua các phân tích của chuyên gia y tế, người đọc hiểu thêm được mức độ nghiêm trọng của bệnh mà không thể chủ quan. Cụ thể như nhiều chị em bị đau bụng kinh mỗi khi đến “ngày đèn đỏ”, chỉ cố chịu đựng cơn đau hoặc uống thuốc giảm đau không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, cần lưu ý đây có thể là đau bụng kinh thứ phát có nguyên nhân là do một số bệnh như: viêm dính tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,… và nhất là do lạc nội mạc tử cung. Đau bụng kinh ít nguy hiểm tới tính mạng nhưng gây phiền toái cho sinh hoạt hàng ngày của chị em, thậm chí nhiều người phải nghỉ việc, nghỉ học vào những ngày có kinh. Đối với các bệnh về buồng trứng và tử cung như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, khi khối u có kích thước lớn có thể gây bí tiểu, táo bón; ảnh hưởng đến sự làm tổ của phôi, gây sảy thai, chết lưu, vỡ ối sớm; nếu u xơ chèn ép lên vòi tử cung cũng gây khó khăn cho việc thụ thai. Ngoài ra, những chia sẻ của bệnh nhân đã điều trị bệnh hiệu quả cũng đem lại cho người đọc kinh nghiệm hữu ích, từ đó, có biện pháp phòng ngừa, điều trị bệnh phù hợp với bản thân.

Kết thúc buổi phát tặng cẩm nang  hy vọng sẽ cung cấp thêm những kiến thức cần thiết cho hội viên trong phòng ngừa một số bệnh thường gặp ở phụ nữ và đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng của hội.

Trần Như Ngọc MKT MN

Số lượng người truy cập

11305467