Đừng mong thoát khỏi cường giáp nếu cứ tiếp tục những sai lầm này!

Cập nhật lúc 09:18 / 02.07.2018

Những sai lầm thường gặp trong sinh hoạt hàng ngày là kẻ thù khiến bệnh cường giáp ngày càng nặng. Bạn hãy tránh xa ít nhất 3 sai lầm dưới đây để ổn định bệnh.

3 sai lầm nên tránh với bệnh cường giáp là gì?

Khi mắc cường giáp, người bệnh thường dễ nóng nảy, hồi hộp, ra nhiều mồ hôi, mau đói, người gầy, sút cân, ngón tay run giật… Do quá trình trao đổi chất của người bệnh tăng cao, nên ngoài việc dùng thuốc theo đúng hướng dẫn, người bệnh cần tránh những sai lầm sau:

1. Ăn quá nhiều iod

Iod là chất rất cần thiết trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của tất cả mọi người. Có thể nói, iod đóng vai trò như thành phần quan trọng của hormon tuyến giáp. Nếu thiếu iod dẫn đến giảm tổng hợp hormone tuyến giáp, người bệnh sẽ mệt mỏi, chán ăn, chậm phát triển, thậm chí là trí tuệ kém. Tuy nhiên, nếu cung cấp quá nhiều iod thì cũng không phải là tốt, đặc biệt là với bệnh nhân cường giáp. Người bệnh cường giáp nói chung và người bệnh basedow nói riêng nên hạn chế bổ sung iod để tránh làm bệnh nặng hơn. Tuy nhiên, có thể ăn những thực phẩm chứa iod mà khi dư thừa, cơ thể tự đào thải được ra ngoài từ thực vật, rất tốt cho sức khỏe!

2. Ăn quá nhiều gia vị cay nóng và chất kích thích

Có thể nói rằng, gia vị cay nóng rất kích thích vị giác, khiến chúng ta ăn ngon miệng hơn. Tương tự như vậy, chất kích thích cũng khiến người dùng có cảm giác sảng khoái, dễ chịu tinh thần. Tuy nhiên, gia vị cay nóng và chất kích thích được khuyến cáo nên hạn chế với người bệnh cường giáp.

Gia vị cay nóng như ớt, gừng… và các đồ uống có chất kích thích như cafe, nước có gas sẽ kích thích tuyến giáp tiết quá nhiều hormone thyroxin. Mà người bệnh cường giáp là những người đang dư thừa hormone trong máu, vì vậy bệnh cường giáp sẽ “nặng càng thêm nặng”. Nếu bạn đang mắc cường giáp thì nên hạn chế ngay các thực phẩm cay nóng và chất kích thích nhé!

3. Ăn quá nhiều thịt đỏ trong chế độ ăn hàng ngày

Với người Việt Nam, thịt là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt như các loại thịt lợn, thịt bò,… Tuy nhiên, ít người biết rằng, các loại thịt có màu đỏ chứa rất nhiều chất gây viêm, là thủ phạm bùng phát nhiều bệnh lý nguy hiểm như gút, vẩy nến, cường giáp nếu ăn quá nhiều.

Bên cạnh đó, các loại thịt đỏ có chứa hàm lượng cao cholesterol và chất béo bão hòa. Khi người bệnh ăn nhiều loại thực phẩm này người bệnh có thể mắc thêm một số bệnh như béo phì, tiểu đường, tim mạch...

Hãy hạn chế thịt đỏ ngay từ hôm nay, với chế độ ăn khoảng 3 bữa thịt trên 1 tuần là hợp lý để đẩy lùi được “kẻ thù” cường giáp.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, với bệnh cường giáp nếu bạn chỉ tránh 3 sai lầm trên là chưa đủ, bạn còn cần thăm khám định kỳ, dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, đừng quên bỏ túi cho mình những dược liệu thần kỳ giúp đánh bay cường giáp.

Đừng bỏ qua “thần dược” Ích Giáp Vương nếu bạn đang bị cường giáp

Đối với bệnh cường giáp, nếu bạn chỉ tránh 3 sai lầm trên là chưa đủ, bạn còn cần thăm khám định kỳ, dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Đặc biệt, đừng quên bỏ túi cho mình những dược liệu thần kỳ giúp đánh bay cường giáp. Tiêu biểu là sản phẩm chứa thành phần chính là hải tảo, kết hợp với cao khổ sâm, cao ba chạc..., có tác dụng điều hòa miễn dịch cơ thể, duy trì sức khỏe bình thường của tuyến giáp, làm mềm khối u bướu, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các rối loạn tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, ung thư tuyến giáp…

Để bảo vệ sức khỏe của tuyến giáp, các bạn nên tránh những sai lầm trên và đừng quên sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần hải tảo mỗi ngày nhé.

Nguyễn Ngọc Thủy

Bài viết liên quan

Số lượng người truy cập

11572176