Bệnh vẩy nến có lây từ mẹ sang con không?

Cập nhật lúc 16:49 / 30.03.2018

Với bệnh tự miễn nói chung và vẩy nến nói riêng, điều mà nhiều người bệnh thắc mắc là bệnh có lây từ mẹ sang con hay không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Nhiều bà mẹ khi mang bầu, thậm chí đã sinh con đều rất lo lắng và thắc mắc, không biết con mình có bị lây nhiễm căn bệnh này không?

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Tin vui cho người bệnh là mặc dù bệnh vẩy nến có xác suất di truyền từ mẹ sang con, nhưng xác suất này không cao. Thông thường, nếu chỉ có mẹ hoặc bố mắc bệnh vẩy nến thì nguy cơ con mắc bệnh chỉ khoảng 8 – 10%, nếu cả bố và mẹ cùng mắc bệnh vẩy nến thì nguy cơ này có thể là khoảng 40%. Hơn nữa, đây chỉ là yếu tố nguy cơ, bệnh vẩy nến khởi phát còn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề như môi trường, nhiễm khuẩn hoặc khi xảy ra bất thường nào đó trong cơ thể.

Mặc dù tỷ lệ vẩy nến di truyền từ mẹ sang con tương đối thấp, nhưng không vì thế mà chủ quan trong việc điều trị. Các chị em nên điều trị vẩy nến trước khi mang thai hoặc sau khi đã cai sữa cho bé xong. Theo các chuyên gia, để điều trị vẩy nến hiệu quả thì người bệnh nên sử dụng sản phẩm nguồn gốc tự nhiên. Tiêu biểu là sản phẩm chứa thành phần chính cây sói rừng có tác dụng chống tự miễn, chống viêm, kết hợp với hoàng bá, nhũ hương,… giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh bền vững, ngăn chặn vẩy nến tái phát.

Để cải thiện tình trạng bệnh, bạn nên áp dụng chế độ sinh hoạt khoa học và duy trì dùng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược chứa cây sói rừng mỗi ngày.

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang - Sản phẩm cho người bị vẩy nến do tự miễn

Vẩy nến là các biểu hiện tổn thương ngoài da. Người bị vẩy nến do tự miễn thường rất tự ti khi giao tiếp, ngại gặp mọi người xung quanh, khiến cho công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều.

Người bị vẩy nến có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Kim Miễn Khang với thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với các thành phần khác như: L-carnitine fumarate, nhàu, bạch thược, hoàng bá, thổ phục linh, nhũ hương giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa triệu chứng của bệnh tự miễn như vẩy nến; giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh tự miễn dịch.

Để đạt hiệu quả, Kim Miễn Khang có thể được sử dụng theo từng đợt từ 3-6 tháng.

 

Nguyễn Ngọc Thủy

Bài viết liên quan

Số lượng người truy cập

11740927