Kết quả tìm kiếm cho:

Điện thoại tư vấn

04.3775.7066

08.3977.0707

Nhóm bệnh

Tư vấn trực tuyến

tuvansuckhoetructuyen

Chuyên gia tư vấn 1

tuvansuckhoetructuyen1

Chuyên gia tư vấn 2

tuvansuckhoetructuyen2

Chuyên gia tư vấn 3

tuvansuckhoetructuyen3

Chuyên gia tư vấn 4

 Thần kinh

TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO - CẦN NẮM VỮNG NGUYÊN TẮC “3 GIỜ VÀNG”

Cập nhật lúc 2012-10-29 14:20:22

Theo các chuyên gia, tai biến mạch máu não (TBMMN) là nguyên nhân gây tàn phế và tử vong thứ 2 sau các bệnh lý tim mạch. Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời, có tới 26% bệnh nhân có thể trở lại bình thường sau cơn tai biến.

Ảnh minh họa

   TBMMN gồm 2 thể là: nhồi máu não (80%) và xuất huyết não (20%). Nguyên nhân gây bệnh thường do tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, béo phì, ít vận động,… TBMMN để lại di chứng nặng nề như tàn phế, yếu liệt, khiếm khuyết chức năng nào đó, người bệnh không thể sinh hoạt bình thường, thậm chí sống đời sống thực vật.
 
    Để tránh hậu quả đáng tiếc, bệnh nhân và người nhà cần nắm vững những triệu chứng và nguyên tắc “3 giờ vàng” trong điều trị (3 giờ vàng được tính từ khi có triệu chứng đầu tiên). Khi thấy các dấu hiệu như: đau đầu dữ dội một cách đột ngột không rõ nguyên nhân, nói ngọng, chân tay tê yếu, liệt nửa người,… trong vòng 3 giờ, gia đình cần đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế để được theo dõi và cấp cứu kịp thời. Tại thời điểm đó, khả năng bình phục hoàn toàn và trở lại cuộc sống là rất cao.
 
     Để điều trị cấp cứu và phục hồi sau TBMMN, cải thiện di chứng, phòng ngừa tái phát, tùy theo từng thể bệnh mà bác sĩ có thể cho bệnh nhân sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu, chống đông máu… Tuy nhiên, các thuốc này có thể gây tác dụng phụ như làm tăng nguy cơ chảy máu, xuất huyết,… nên bệnh nhân cần được sự theo dõi của bác sĩ.
 
      Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn dùng bổ sung các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên không gây tác dụng phụ để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị TBMMN, phục hồi sau cơn tai biến, đi đầu cho xu hướng này là thực phẩm chức năng Nattospes. Sản phẩm có thành phần chính là enzym nattokinase giúp phòng ngừa và phá cục máu đông – tác nhân chính gây TBMMN. Nhờ đó, Nattospes có tác dụng tăng cường lưu thông máu, giúp bệnh nhân phục hồi sau tai biến và ngăn ngừa tái phát. Tác dụng của Nattospes đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu ở bệnh viện Quân y 103, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Bạch Mai,… và đều cho thấy, sản phẩm có hiệu quả tốt trên bệnh nhân TBMMN: phục hồi vận động, ý thức, cải thiện di chứng, phòng tái phát.
   
Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị TBMMN, phục hồi di chứng, bệnh nhân cần nắm vững những triệu chứng và nguyên tắc "3 giờ vàng” trong điều trị, sau đó dùng Nattospes thường xuyên, áp dụng các biện pháp như: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp..., tích cực vận động để giúp máu lưu thông tốt hơn.

    Uy tín của Nattospes đã được khẳng định:
1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân TBMMN tại BV Quân y 103 hoàn thành năm 2008 do ThS.BS Nguyễn Chí Tuệ thực hiện đã cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.
2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân TBMMN tại BV TƯ Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị TBMMN), dự phòng tai biến: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.
3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân TBMMN tại BV Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có tác dụng tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.
 
Phương Nga
(Theo Nhà báo và công luận ngày 7/6/2012)