Hỏi đáp 24h
 • Chao bac si, toi 50 tuoi, thang 8/2017 toi hay bi dau dau, ket qqua xquang la viem xoang tran co dic, toi co uong thuoc theo toa duoc 1thang, den hom nay toi bi dau nua dau, u tai, dau sau gay va hay bi buon non, va dau co hong, xin hoi bac si toi benh gi va nen kham o benh vien nao. Xin cam on bac si

  Thi chuong
  ( 00:21 / 14.03.2018 )

  Chào bạn

  Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm và ứ đọng mủ trong các hốc xoang cạnh mũi. Bệnh hình thành do các chất xuất tiết tại mũi tiết ra nhiều khiến cho quá trình lưu thông ở xoang chậm lại hoặc các lỗ thông xoang bị tắc nghẽn và không hoạt động bình thường. Từ đó, chất dịch mũi gây ứ đọng và dẫn tới tình trạng viêm nhiễm.

  Khi bị viêm xoang làm ù tai nhiều người đều nghĩ rằng, đó là hiện tượng bất thường và tình trạng bệnh của mình đang trở nên trầm trọng. Thực tế thì, ù tai là triệu chứng thường gặp của người bị viêm xoang và không quá nguy hiểm.

  Sở dĩ như vậy vì, tai là một bộ phận thông với khoang mũi qua vòi nhĩ. Khi bị viêm nhiễm và ứ mủ trong mũi sẽ khiến cho các chất dịch chảy xuống miệng và tai thông qua đường vòi nhĩ. Các chất này ít nhiều gây ảnh hưởng tới tai và dẫn tới ù. Một nguyên nhân nữa phải kể tới, tai mũi họng là những bộ phận thông nhau do đó khi mũi bị bít tắc cũng khiến cho tai có triệu chứng tương tự. Khi xoang mũi bị viêm, thì tai và họng ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.    

  Bệnh viêm xoang làm ù tai là hiện tượng khá phổ biến, tuy nhiên, nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn lâu dài thì người bệnh sẽ có khả năng cao bị điếc. Đặc biệt, một số trường hợp có thể bị thủng màng nhĩ, viêm tai giữa hoặc người bệnh bị ảnh hưởng màng não, não do viêm xoang tác động. bạn nên đi thăm khám lại xem beenhju có trở nặng hơn không bạn nhé.

  Thân ái!

Số lượng người truy cập

10920559