Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ. em năm nay 20 tuổi. trong vòng 2 năm gần đây ,đầu e bị đau khi ấn nhẹ vào 2 bên thái dương,vùng trán và vùng giữa 2 lông bên mày. mỗi khi áp lực hồi hộp ,căng thẳng hay phải suy ngĩ nhiều là cơn đau lại xuất hiện. e mới sinh bé được 4 tháng hôm nay được ngày đầu ra đồng làm . về nhà thì thấy đầu đau nhức âm ỉ lâu lâu có một cơn nhói lên đau vô cùng.cảm giác đầu rất nặng và buồn ngủ nhưng không ngủ được. 2 năm gần đây e cũng gặp nhiều chuyện buồn tinh thần xa sút. vậy bác sĩ cho e hỏi e bị bệnh gì có nguy hiểm không.

  Trần thị thúy hường
  ( 13:26 / 19.01.2018 )

  Chào bạn!

  Không biết cuộc sống của bạn có quá áp lực không nhưng biểu hiện này khá giống với chứng đau đầu do căng thẳng quá mức. Ngoài ra còn có thể do thiếu máu lên não, u não. Nhưng tôi nghiêng về đau đầu do căng thẳng hơn. Triệu chứng biểu hiện của đau đầu căng thẳng là cảm giác căng hoặc như siết chặt ở các cơ và da vùng đầu và cổ. Có cảm giác bị nén ép hoặc ê ẩm ở đầu, tăng nhậy cảm xung quanh đầu, chỉ cần sờ hoặc chạm vào da đầu là cũng cảm giác đau rất khó chịu, đau lan toả khắp đầu, nhưng khó chịu nhất ở vùng sau đầu phía trên gáy (vùng chẩm) và vùng cổ. Bệnh đau đầu căng thẳng sẽ nặng hơn nếu kèm theo bị tress, mệt mỏi, sợ tiếng ồn, mất ngủ… Bệnh đau đầu căng thẳng làm người bệnh khó chịu, dễ cáu gắt, bực bội, mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng.

  Để làm dịu bớt cơn đau và hạn chế khởi phát cơn đau cháu hãy làm tốt một số vấn đề sau đây: Tắm nước ấm. Dùng túi nước ấm hoặc túi nước đá chườn lên vùng đầu bị đau. Nghỉ ngơi và ngủ đủ 8h/24h. Tập thể dục buổi sáng và đi bộ buổi tối đều đặn. Tập yoga hoặc ngồi thiền trước khi ngủ tối giúp tĩnh tâm và thư giãm tâm lý. Ăn đủ ba bữa trong ngày. Uống 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày. Tránh và loại bỏ nguyên nhân gây stress. Giao lưu bạn bè, du lịch sinh thái những ngày nghỉ cuối tuần làm cuộc sống vui vẻ và tâm lý thư giãn. Không sử dụng các chất kích thích.

  Bạn cũng có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Kim Thần Khang để nâng cao sức khỏe tâm thần kinh, sản phẩm không gây tác dụng phụ nên bạn có thể sử dụng duy trì lâu dài.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10843496