Hỏi đáp 24h
 • Tôi năm nay 15 tuổi, chưa lập gia đình và thường xuyên bị đau bụng kinh từ khi bắt đầu có kinh nguyệt đến giờ, đi khám thì chỉ là đau bụng kinh sinh lý bình thường thôi ạ. Một chị hàng xóm cũng hay bị đau bụng kinh dữ dội và dùng Phụ Lạc Cao EX rất hiệu quả nên đang bảo tôi dùng thử xem sao. Xin hỏi bác sĩ, tôi bị đau bụng kinh như vậy và chưa lập gia đình thì dùng sản phẩm này có được không và liệu có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này không ạ?

  Quỳnh Trang
  ( 12:00 / 11.01.2018 )

  Chào bạn

  Đau bụng kinh có 2 loại là đau bụng kinh sinh lý và đau bụng kinh bệnh lý.

  Đau bụng kinh sinh lý còn gọi là đau bụng kinh cơ năng, thường xảy ra ở bạn gái độ tuổi vị thành niên, sau kỳ hành kinh đầu tiên khoảng 6-12 tháng. Đau bụng kinh sinh lý có tính chất lặp lại, không phát hiện tổn thương bệnh lý, và thường giảm bớt khi bạn gái lập gia đình hoặc sinh con. Đau sinh lý thường đau trong 1-2 ngày đầu và cơn đau thường nhẹ, không đáng kể. 

  Đau bụng kinh bệnh lý còn gọi là đau bụng kinh thực thể do bị mắc bệnh phụ khoa hoặc các bệnh lý khác có liên quan đến chu kỳ kinh, cơn đau do bệnh lý thường dữ dội, đau trước, trong và sau chu kỳ kinh.... Khi tình trạng bệnh lý này được điều trị, đau bụng kinh sẽ thuyên giảm. Một số bệnh phụ khoa có thể gây đau bụng như:

  – Lạc nội mạc tử cung: Mô tử cung xuất hiện bên ngoài tử cung gây viêm, tắc và đau
  – U xơ tử cung (lành tính, không phải ung thư) tăng trưởng trong tử cung
  – Nhiễm trùng ở cơ quan sinh sản
  – Mang thai bất thường, chẳng hạn như thai ngoài tử cung (mang thai trong ống dẫn trứng, bên ngoài tử cung)
  – Đặt vòng tránh thai (hoặc dụng cụ tử cung)
  – U nang buồng trứng
  – Cổ tử cung bị thu hẹp

  Trường hợp của bạn chỉ là đau bụng kinh sinh lý thôi nên không cần quá lo ngại. Để giảm đau bụng kinh và cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong những ngày có kinh, bạn hoàn toàn có thể dùng Phụ Lạc Cao EX như chị hàng xóm nhé. Sản phẩm này có 5 vị thuốc quý gồm: đan sâm, đương quy, nga truật, hương phụ, sài hồ bắc; kết hợp với chất chống oxy hóa, chống gốc tự do, tăng cường miễn dịch N-Acetyl L-Cystein giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng khi hành kinh rất hiệu quả. Phụ Lạc Cao EX có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn và không ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản sau này bạn ạ. Bạn nên dùng Phụ Lạc Cao EX theo đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất! Thân ái!

Số lượng người truy cập

10714490