Hỏi đáp 24h
 • chào bác sĩ. bác sĩ cho cháu hỏi cháu có em bé được 3 tháng. cháu có biểu hiện ho và hát hơi kèm mũi. mỗi lần ho rất khó khăn. đi khám bác sĩ bảo bị viêm phế quản và kê thuốc Euroseafox loại 40mg/5ml pha thêm nước vào thuốc bột mỗi lần dùng 3ml ngày 2 lần. và siro ho vshine mỗi lần 2ml ngày 2 lần.sau 4 ngày uống không khỏi. đi khám lại bsi vẫn kết luôn viêm phế quản và kê thuốc metro 4mc mỗi lần dùng 1vien. và thuốc miravit 30ml mỗi lần dùng 1ml ngày 2lan có tốt ko ak. và tác dụng ra sao. mong bác sĩ tư vẫn ak. và có loại nào tốt hơn và nhanh khỏi không ak. mong bác sĩ chỉ cho ak. cháu xin cảm ơn

  ngân
  ( 17:21 / 07.01.2018 )

  Chào bạn,

  Bệnh viêm phế quản là một chứng viêm lớp niêm mạc ống phế quản, do nhiễm trùng. Và nguyên nhân gây viêm phế quản thường nếu do virus thì điều trị kháng sinh không phải là biện pháp điều trị đúng. Trừ khi có bội nhiễm mới dùng kháng sinh. Đối với trường hợp con bạn mới 3 tháng tuổi khi sử dụng các nhóm thuốc kháng sinh điều trị viêm phế quản thì thật cẩn trọng. Bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để xét nghiệm xem bệnh lý viêm phế quản do nguyên nhân gì để có biện pháp điều trị hợp lý và hiệu quả. Vì nếu sử dụng không đúng theo chỉ định của bác sĩ hoặc lạm dụng hay điều trị không đủ liều, không đúng thời gian sẽ gây ra nguy cơ kháng thuốc. 

  Để tránh việc bé bị viêm phế quản cần luôn luôn đảm bảo vệ sinh môi trường sống quanh trẻ luôn sạch sẽ, không bị nhiễm bụi bẩn hay khói thuốc lá. Tránh để trẻ nhiễm lạnh khi thời tiết thay đổi thất thường. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ một cách hợp lý, đủ chất đạm và vitamin. Cho bé tiêm chủng phỏng bệnh theo đúng lịch.

  Thân ái!Số lượng người truy cập

10920509