Hỏi đáp 24h
 • Dạ chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là e đi hớt tóc và thợ hớt tóc có lấy tay quẹt vào lưỡi dao cạo của người trước đó sau đó chạm vào vùng da mặt đang khô và bị lột (sờ vào da mặt em có rát) của em thì em có nguy cơ lây nhiễm bệnh hiv ko ạ ? (Trong trường hợp nếu lưỡi dao người trước đó có dính máu thì em có bị nhiễm không ạ) Thêm trường hợp nữa là: người thợ dùng tay quẹt vào dao cạo người trước đó và sau đó quẹt vào dao cạo của em và cạo thì e thấy hơi rát thì cũng có nguy cơ lây nhiễm ko ạ? Em cảm ơn!

  Lưu Việt Hoàng
  ( 17:54 / 30.12.2017 )

  Chào bạn, 

  Trong cơ thể người, HIV có nhiều nhất ở trong máu, trong các dịch tiết sinh học như tinh dịch, dịch âm đạo,... với số lượng đủ “ngưỡng” (tức là phải đạt đến một lượng đủ nhiều) để làm lây truyền từ người nọ sang người kia. Trong nước bọt, nước mắt, nước tiểu, mồ hôi cũng có HIV, nhưng với số lượng rất ít, không đủ “ngưỡng” nên không có khả năng làm lây truyền từ người nọ sang người kia khi tiếp xúc trực tiếp với các loại dịch thể này. 

  Trường hợp như của bạn mô tả bạn không có sự tiếp xúc trực tiếp với lượng HIV đủ ngưỡng, do đó gần như không có khả năng lây nhiễm HIV.

  Thân ái!

Số lượng người truy cập

10966882