Hỏi đáp 24h
 • Cháu có đứa em hồi nhỏ bị tiêm nhầm thuốc, đến bây giờ lớn rồi vẫn bị đái dầm nếu trước khi đi ngủ quên đi tiểu. Thưa bác sĩ đó có phải do thận bị ảnh hưởng không ạ và có cách nào điều trị ạ?

  Trí Ninh
  ( 15:07 / 21.12.2017 )

  Chào bạn,

  Triệu chứng đái dầm là một vấn đề khá phức tạp. Như chúng ta biết, thận có chức năng lọc máu liên tục. Ban ngày, lưu lượng máu đến thận nhiều hơn; ban đêm giảm tương ứng. Sinh lý bình thường thì bàng quang ở người trường thành từ 300-500 ml nước tiểu/ngày, có cơ thắt bang quang được điều khiển bằng hệ thần kinh trung ương. Đái dầm thường liên quan đến yếu tố thần kinh của cơ thắt bàng quang, làm chúng ta có cảm giác buồn đi tiểu.

  Ở những cháu nhỏ cơ chế đóng mở bang quang chưa hoàn chỉnh nên hay có triệu chứng đái đêm. Còn Ở người trưởng thành thì sinh lý bình thường chỉ đi tiểu 1 lần/đêm hoặc không đi tiểu đêm, nhưng khi sáng dậy thì nước tiểu sẽ cô đặc hơn, mùi nặng hơn, khai hơn nhiều do sản phẩm chuyển hóa ở nước tiểu có nồng độ cao hơn so với ban ngày.

  Với người lớn, nếu vẫn có triệu chứng thì cần khám, tư vấn thêm cả các chuyên gia thần kinh, xem lại có gì bất thường về cấu trúc bàng quang hay không và dùng thuốc cho phù hợp khi xác định được nguyên nhân của tình trạng này bạn nhé

  Chúc bạn sức khỏe. 

Số lượng người truy cập

10847625