Hỏi về bệnh
Hỏi đáp 24h
 • Chào Bác Sĩ! Cháu vừa mới bị viêm lợi, đã đi khám bác sĩ, bác sĩ bảo bị khớp di chuyển nên 6 cái răng trước ở hàm dưới đều bị lung lay, cái răng khểnh phía dưới bên trái bị ê buốt, uống nước bình thường cũng bị buốt rất đau. Phía cằm răng đó bị sưng ngày càng to đau. Cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ

  Đỗ Phước Bảo Long
  ( 20:05 / 07.12.2017 )

  Chào bạn, Theo bạn mô tả bị viêm sưng lợi chính là do vi khuẩn gây nên. Khi mảng bám trên răng tích tụ ngày càng nhiều dưới nướu, các mảng bám thức ăn, lâu ngày sẽ tạo thành cao răng. Các độc tố kháng vi khuẩn và các chất enzym trong cơ thể được sản sinh ra sẽ dần phá hủy hàm và các mô liên kết.

  Khi lợi bị viêm sưng đỏ, chảy máu sẽ gây đau nhức răng, sưng má, răng miệng có mùi hôi khó chịu. Nếu không được điều trị triệt để, phần lợi sẽ bị tụt xuống làm chân răng lộ ra, lâu ngày có thể gây tiêu xương, thậm chí là mất răng.

  Bị viêm sưng lợi diễn ra từ từ, khi bộc lộ ra bên ngoài có nghĩa là tình trạng bệnh lý đã nghiêm trọng. Khi đó, bạn cần đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

  Ngoài ra, bạn còn bị tình trạng răng bị ê buốt sẽ gây cảm giác khó chịu khi chải răng. Chăm sóc răng ê buốt tốt sẽ phòng ngừa những cơn đau, cũng như cải thiện sức khỏe răng miệng tốt hơn. Có nhiều cách đơn giản để chăm sóc răng hiệu quả như sử dụng bàn chải đánh răng chuyên dụng, đúng kích cỡ, lông mềm; vệ sinh răng nhẹ nhàng trong vòng 2-3 phút. Hơn nữa, bạn nên sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho răng ê buốt; nước súc miệng chứa nhiều fluoride; hạn chế ăn đồ ngọt, đồ uống có gas, các món thức ăn chua và kiểm tra răng định kì với nha sĩ ít nhất 6 tháng một lần.

  Cảm ơn bạn

Số lượng người truy cập

10431957