Hỏi đáp 24h
 • Dạ bé nhà em được 5 tháng .bé nhà em bị bán tắc tuyến lệ ở mắt phải, chạy ghèn và nước mắt sống rất nhiều .em có đưa đi bệnh viện một vài lần .bác sĩ ở đó cũng có kê đơn thuốc nhỏ mắt và hỗ trợ thông tuyến . về nhà có thấy đỡ nhưng khi hết thuốc thì vẫn bị lại y như cũ ! Nếu như mắt như vậy sẽ làm sao cho mau lành ?và nếu như bé bị lâu có bị nguy hiểm tới mắt không?

  Mai thị mỹ lệ
  ( 12:43 / 06.12.2017 )

  Chào bạn,

  Khi có tắc lệ đạo, nước mắt không được dẫn lưu xuống mũi nên sẽ trào ra ngoài. Vì vậy, triệu chứng thường gặp là chảy nước mắt. Nếu quá trình tắc kéo dài, nước mắt bị ứ đọng tại túi lệ có thể gây ra nhiễm khuẩn tại đường lệ. Tắc lệ đạo có thể gây viêm nhiễm, đau nhức..., nếu để lâu sẽ dẫn tới những biến chứng tại mắt. 

  Biện pháp điều trị đơn giản nhất là day, nắn vùng góc trong mắt, nơi có túi lệ, kết hợp với dùng thuốc nhỏ mắt theo chỉ định của bác sĩ. Đa số các trường hợp lệ đạo sẽ thông hoàn toàn khi trẻ được điều trị bằng biện pháp này. Đến khi trẻ được 2 - 3 tháng tuổi, nếu vẫn không hết chảy nước mắt thì các bác sĩ có thể bơm rửa và thông lệ đạo, giúp cho nước mắt lưu thông tốt xuống mũi. Bạn cần lưu ý rằng tuổi để thông lệ đạo tốt nhất là khi trẻ được 4 - 6 tháng tuổi. Khi trẻ lớn hơn, sau 1 năm tuổi thì kết quả điều trị tắc lệ đạo bằng thông sẽ rất thấp. Bệnh nhân thường phải chờ đợi để có thể làm phẫu thuật, tạo nên đường thông lệ đạo mới.

  Do đó, trường hợp này bạn cần tích cực cho bé đi tái khám thường xuyên để bác sĩ kiểm tra và xử lý. Nếu dùng thuốc không khỏi có thể bơm rửa và thông lệ đạo.

  Thân ái!

Số lượng người truy cập

10683706