Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sỹ, tôi (46 tuổi), gần 2 tuần nay, tôi đánh răng thường bị chảy máu chân răng. Vậy cho tôi hỏi, hiện tượng chảy máu chân răng là gì? Tại sao lại bị chảy máu chân răng? Vợ tôi có dùng sản phẩm dung dịch nha khoa Nutridentiz để giảm viêm lợi, đau răng. Vậy tôi dùng sản phẩm dung dịch nha khoa Nutridentiz được không?

  Nguyễn Trần Duy Phương
  ( 14:19 / 30.11.2017 )

  Chào bạn,

  Chảy máu chân răng là tình trạng răng bị tổn thương, làm cho lợi bị viêm, sưng đỏ dễ chảy máu khi đánh răng, do nhiều nguyên nhân gây ra như: vệ sinh răng miệng kém, không đánh răng thường xuyên, không lấy vôi răng định kỳ, ăn uống thiếu chất hoặc do một số bệnh lý toàn thân gây ra tình trạng viêm lợi và dễ chảy máu răng.

  Vậy nguyên nhân gây ra bệnh lý răng miệng này là gì?

  – Bệnh thuộc răng miệng như: viêm quanh răng, viêm lợi, sâu răng…

  – Bệnh thuộc hệ thống tạo máu: do thiếu một vài yếu tố tham gia vào quá trình đông máu như: bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu, thiếu can xi…

  – Một số bệnh về gan, do gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K cũng có thể gây ra tình trạng này.

  – Ngoài ra, cũng có một số bệnh toàn thân khác gây nên chảy máu chân răng như: ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin, dinh dưỡng kém…

  Bạn có hỏi về dung dịch nha khoa Nutridentiz mà vợ bạn đang dùng để giảm viêm lợi, đau răng. Đây là một dung dịch nha khoa an toàn, có chứa các thành phần tự nhiên quen thuộc đã được biết đến từ lâu đời trong dân gian như: trầu không, quả cau… Với thành phần chính là dịch chiết sáp ong trong cồn kết hợp với các thành phần thiên nhiên khác, sản phẩm vừa giúp bổ sung dinh dưỡng nuôi dưỡng răng, vừa có tác dụng sát khuẩn, làm sạch răng rất tốt.

  Chúc bạn sớm có được hàm răng chắc khỏe như mong muốn!

Số lượng người truy cập

11102005