Hỏi đáp 24h
 • Thứ 6 tuần trc e có đi khám sùi mào gà ở viện da liễu ở quận 3, HCM. Lúc đó em cũng có làm xét nghiệm test nhanh HIV sau lần nguy cơ cuối cùng là 4 tháng. Kết quả là âm tính. Bình thường là mỗi người người ta dùng 1 cái mỏ vịt riêng nhưng hôm đấy bệnh đông mà hết mỏ vịt, y tá thì bận làm việc ở ngoài không có đi lấy thêm được nên bác sĩ đấy dùng 1 cái đó cho mọi người luôn nên em sợ lắm.Nhưng lúc bác sĩ khám phụ khoa cho em, bác sĩ ko thay dụng cụ mở âm đạo khác khác mà dùng chung dụng cụ của các chị khám trước. Nghĩa là tất cả mọi người bác đều dùng 1 cái mỏ vịt đó, bác chỉ lấy mỏ vịt nhúng nhẹ vào ly nước nhỏ gì đó rồi khám tiếp. Khoảng cách giữa mọi người cũng tầm 1 phút thôi. Nếu 1 trong các chị khám trước bị HIV thì em có nguy cơ bị lây nhiễm qua dụng cụ mỏ vịt đó không hả bác sĩ

  Quỳnh
  ( 09:14 / 15.11.2017 )

  Chào bạn!

  Nguy cơ lây chéo các bệnh lây truyền qua đường tiếp xúc bộ phận sinh dục gặp cũng khá nhiều khi đi khám tại các cơ sở không đảm bảo nguyên tắc tiệt trùng hoặc thay dụng cụ khám.

  Có thể dự đoán ly nước nhỏ mà bạn nói đó là cồn sát khuẩn. Khi sát khuẩn bằng cồn 90 thì có thể tránh được vi khuẩn virus lây truyền chéo. Tuy nhiên nếu bác sĩ ngâm quá nhanh, hoặc là ngâm không ngập hết vùng mỏ vịt đã tiếp xúc của người trước thì vẫn có khả năng lây chéo bạn nhé.

  Chúc sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11102025