Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ. Hiện e đang bị đau mắt và được kết bệnh là viêm giác mạc. E dùng thuốc sữa nhỏ mà không thấy giảm. Bác sĩ cho e hỏi là e dùng chung 2loại thuốc nhỏ.oflovid 0.3% với vigamox có được khổng ah.

  Nguyen huy thanh
  ( 07:46 / 15.11.2017 )

  Chào bạn,

  Bạn bị viêm giác mạc đang điều trị thì cần kiên trì và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh này tùy theo mức độ có thể cần điều trị thuốc 7-10 ngày thậm chí lâu hơn. Ngoài ra, sau thời gian này nếu không thấy giảm nên tái khám, cần biết rõ nguyên nhân thì việc điều trị sẽ có kết quả tốt hơn. Bạn cũng cần chú ý vấn đề điều trị chăm sóc mắt, thuốc có thể là giảm các triệu chứng nhưng vấn đề phục hồi hoàn toàn phụ thuộc vào vấn đề chăm sóc mắt tại nhà của bạn. Thời gian này mắt cần được thư giãn, nghỉ ngơi, tránh tiếp xúc với khói bụi, tránh sử dụng mắt cho các hoạt động chơi game, xem tivi, nhìn màn hình điện thoại máy tính quá nhiều. Vệ sinh mắt mỗi ngày bằng nước muối sinh lý, kết hợp với bổ sung thực phẩm giàu vitamin A, C giúp tăng khả năng chống viêm.

  Về 2 loại thuốc bạn hỏi đều là dạng kháng sinh, nếu bác sĩ chỉ định cho bạn dùng thì bạn có thể dùng chung, nếu bác sĩ chỉ cho 1 loại thì bạn không nên tự ý mua dùng thêm.

  Thân ái.

Số lượng người truy cập

10841815