Hỏi đáp 24h
 • Thưa bác sĩ, mẹ tôi bị bệnh bướu cổ, trong gia đình tôi, chị và em gái tôi cũng bị bướu cổ, em tôi còn bị cường giáp nhưng tôi và anh trai thì không có. Vậy xin hỏi bác sĩ, bệnh bướu cổ có di truyền không? Con gái tôi sau này có bị bệnh bướu cổ không? Mọi người trong gia đình tôi đều đã sử dụng Ích Giáp Vương cho hiệu quả rất tốt. Vậy, con gái tôi có thể uống Ích Giáp Vương để phòng ngừa bướu cổ không?

  Hòa Thành
  ( 13:19 / 14.11.2017 )

  Bạn thân mến!

  Bệnh bướu cổ là bệnh lý nội tiết tuyến giáp do nhiều nguyên nhân, trong đó có 1 tỷ lệ nhỏ có yếu tố di truyền lặn, theo dòng gái. Tuy nhiên, bệnh có tính chất gia đình do có cùng hoàn cảnh sinh sống.

  Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh bướu cổ như: Do thiếu hụt I-ốt trong cơ thể, do rối loạn hệ miễn dịch - rối loạn này có tính chất gia đình, do dùng thuốc và thức ăn… Ngoài ra, những phụ nữ bị kích thích thần kinh trong thời kỳ có thai và cho con bú cũng dễ bị nguy cơ bướu cổ.

  Trường hợp con gái của bạn sau này có bệnh bướu cổ không thì còn tùy thuộc vào nguyên nhân. Có nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất là do thiếu I-ốt trong chế độ ăn uống. Do vậy, con của bạn sau này tránh nguy cơ bị bệnh bướu cổ thì cần phòng bệnh như sau:

  -         Bổ sung đầy đủ i-ốt có trong muối và thức ăn có nhiều i-ốt như: hải sản, trứng, sữa.

  -         Không dùng kéo dài các thuốc, thức ăn ức chế hấp thu i-ốt như măng, củ sắn...

  Bên cạnh đó, con gái bạn nên sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương với liều phòng ngừa để tăng cường sức khỏe tuyến giáp, điều hòa hệ miễn dịch và phòng tránh bướu cổ. Đây là sản phẩm hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn, phù hợp sử dụng dài ngày. Cháu có thể dùng liệu trình theo đợt từ 3 – 6 tháng bạn nhé!

  Chúc cả gia đình bạn thật nhiều sức khỏe! 

Số lượng người truy cập

10841814