Hỏi đáp 24h
 • Bố tôi năm nay 68 tuổi. Huyết áp đo hàng ngày (3 lần/ngày, vào sáng, chiều, tối) đều nằm trong khoảng 100/70 mmHg đến 120/80 mmHg. Thỉnh thoảng, bố tôi còn thấy tim đập nhanh, mạch lên đến trên 100 lần/phút và huyết áp có khi lên đến 160/100 mmHg. Bố tôi đã đi khám thì bác sĩ cho biết bị tăng huyết áp. Bạn bố tôi cũng bị bệnh này và dùng Định Áp Vương được 1 tháng thì thấy huyết áp ổn định hơn trước. Vậy như trường hợp của bố tôi thì dùng Định Áp Vương được không, sử dụng lâu dài có ảnh hưởng tới hệ tim mạch không?

  Nam Phong, Bắc Ninh
  ( 16:47 / 31.10.2017 )

  Chào bạn,

  Để đo huyết áp được chính xác nhất, trước khi tiến hành đo, bạn cần nghỉ ngơi ít nhất 15-20 phút, khi đo huyết áp nên ngồi thoải mái trên ghế, dựa lưng cho vững chắc, để ​vị trí tay ​ngang tầm với tim, hai chân chạm mặt đất, không bắt chéo chân. Như vậy mới cho được chỉ số chính xác. Bạn không nên đo huyết áp ngay sau khi vận động mạnh, hoặc sau khi ​sử dụng các chất kích thích như: cafe, thuốc lá, chè, bia, rượu, hoặc lúc cơ thể đang trong tình trạng không thoải mái về tinh thần.

  Ở tuổi trẻ như bạn, huyết áp thường dao động trong khoảng 110-1​30/70-80 mm/Hg. Nếu thấy huyết áp cao hơn so với mức cho phép, bạn cần đến các bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ kê thuốc hợp lí với tình trạng bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ cho tinh thần thật thoải mái, ngủ đủ giấc, không nên thức khuya. Hạn chế ăn các đồ cay nóng và hãy tập thể dục thể thao thường xuyên vừa sức​ mình. Thừa cân, béo phì là một trong các yếu tố gây tăng huyết áp, vì vậy, bạn​ cần phải giảm cân nếu đang thừa cân, béo phì.

  Khi bị tăng huyết áp, bạn có thể dùng sản phẩm Định Áp Vương để giúp ổn định huyết áp. Với thành phần chính là cần tây (có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, giảm lipid máu, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch), kết hợp cùng các vị thuốc khác như: chiết xuất tỏi, dâu tằm, hoàng bá… Định Áp Vương giúp làm giảm sức cản động mạch ngoại vi và giảm cung lượng tim, từ đó, giúp hỗ trợ hạ huyết áp hiệu quả, tốt cho hệ tim mạch. Bạn nên duy trì dùng theo liệu trình 1-3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10841906