Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ, em năm nay 35 tuổi. Vì thấy cơ thể có một số biểu hiện khác thường nên em đã thử đo huyết áp sau khi chỉ đi bộ nhẹ nhàng khoảng 5 phút thì thấy huyết áp đã lên tới 150/90 mmHg. Sau đó, em ngồi nghỉ khoảng 5 phút rồi lại đo tiếp thì giảm còn 120-130/70 mmHg. Em muốn hỏi như thế có phải em đã bị tăng huyết áp không ạ, vì mới chỉ đi bộ bình thường sao huyết áp em đã lên cao đến vậy? Em có cần phải uống thuốc không? Hiện tại, em đang rất béo và vẫn trong quá trình giảm cân, mong nhận được lời khuyên của bác sĩ!

  Đào Văn Giang, Hòa Bình
  ( 16:45 / 31.10.2017 )

  Chào bạn!

  Tăng huyết áp là bệnh thường gặp và gia tăng theo tuổi. Ngoài ra, còn một số yếu tố nguy cơ gây bệnh như: đái tháo đường, bệnh tim mạch, mỡ máu cao, hút thuốc, uống nhiều rượu, bia, di truyền…

  Huyết áp không phải là con số hằng định. Trị số huyết áp thường tăng cao khi có yếu tố tác động như tâm lý (lo âu, sợ hãi, mừng vui...), vận động hoặc môi trường (nóng, lạnh), chất kích thích (hút thuốc lá, thường xuyên uống cà phê, rượu, bia) và bệnh lý… 

  Trong ngày, huyết áp của chúng ta thường dao động rõ rệt, huyết áp thường cao dần từ lúc thức giấc và gia tăng tùy theo bạn vận động hoặc căng thẳng hay không. Vào chiều tối, khi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn, huyết áp xuống nhẹ và sẽ xuống thấp nhất khi ngủ say vào ban đêm cho đến gần sáng.

  Đối với trường hợp của bố bạn thì cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, dùng thuốc theo đơn, đo huyết áp hàng ngày. Về chế độ sinh hoạt, bố bạn cần lưu ý: không hút thuốc, không uống nhiều rượu, bia, không ăn mặn quá, kiêng ăn mỡ, tập thể dục đi bộ đều đặn mỗi ngày (khoảng 30-45 phút), tránh lo lắng, căng thẳng… Bên cạnh đó, bố bạn có thể dùng sản phẩm Định Áp Vương mà bạn đang hỏi. Với thành phần chính là cần tây có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, giảm lipid máu, giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch kết hợp cùng các vị thuốc khác như: chiết xuất tỏi, hoàng bá… Định Áp Vương giúp làm giảm sức cản động mạch ngoại vi và giảm cung lượng tim, từ đó, giúp ổn định huyết áp hiệu quả, tốt cho hệ tim mạch. Bố bạn nên duy trì dùng theo từng đợt từ 1- 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Chúc bố bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10562947