Hỏi đáp 24h
 • Bản thân tôi đã đi bênh viện nhiều lần. Nhưng chưa tìm được nguyên căn vì sao lại tăng huyết áp. Vậy có những nguyên nhân nào gây tăng huyết áp thưa giáo sư?

  Hoàng Văn Nghị
  ( 16:24 / 31.10.2017 )

  Chào bạn! 

  Nguyên nhân tăng HA có những nhóm sau:

  - Thứ nhất là các nhóm bệnh có trong người, như các bệnh tại thận: viêm cầu thận, viêm kẽ thận, viêm bể thận…Các bệnh lý tại thận có thể phát hiện thông qua xét nghiệm, có thể gây tăng huyết áp. Các đơn vị thận không được nuôi dưỡng đầy đủ sẽ tiết ra các renin tăng huyết áp.

  - Thứ hai là các bệnh tuyến giáp, gây ra tăng huyết áp.

  - Nhóm thứ ba là các bệnh lý thần kinh, thần kinh rối loạn không điều khiển được các cơ quan, gây rối loạn nhịp tim, co thắt mạch, gây tăng huyết áp.

  Hiện nay với áp lực của công việc hiện đại, ngồi nhiều ngồi lâu, béo phì, tăng dự trữ mỡ trong cơ thể, gây tăng mỡ máu. Trước đây quan niệm mỡ là nguồn tạo năng lượng cho cơ thể, nhưng chính mỡ cũng là nơi sản xuất ra các hormon gây ức chế hoạt động của insulin và tổ chức ruột, gây rối loạn hoạt động của prostaglandin gây tăng huyết áp. Bệnh tiểu đường cũng là bệnh gây tổn thương lòng mạch, co mạch, lượng máu chảy chậm đi và làm huyết áp tăng cao.

  Hi vọng bạn đã cập nhật được những thông tin về nguyên nhân gây tăng huyết áp

  Chúc sức khỏe!

Số lượng người truy cập

10841869