Hỏi đáp 24h
 • Bác sĩ oi cho em hoi tu nhiên em sờ thaays ngực minh bị nổi một cục ở bề mặt trên sơ thay hơi đau la bị gì ạ

  Nguyễn ly
  ( 18:54 / 18.10.2017 )

  Chào bạn!

  Biểu hiện của bạn có thể là u sợi bọc tuyến vú, đây là khối u lành tính. Bạn yên tâm vì u sợi bọc tuyến vú có thể không cần loại bỏ nếu nó không gây cảm giác khó chịu cho người bệnh hoặc không có kích thước lớn. Đa số các trường hợp, những khối u này có thể tự biến mất, bệnh hiếm khi phát triển thành ung thư vú.

  Nếu phải điều trị, tùy vào tình trạng bệnh, kích thước, mức độ phát triển, vị trí khối u, bác sỹ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị riêng. Các phương pháp phổ biến trong điều trị u xơ tuyến vú là phẫu thuật cắt bỏ khối u, liệu pháp điều trị nội tiết giúp điều hòa kinh nguyệt, lượng hóc môn, giảm thiểu khả năng mắc ung thư vú, ngăn ngừa quá trình hình thành khối u trong vú.

  Tuy nhiên để không quá lo lắng, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám, siêu âm, chụp nhũ ảnh để có thể xác định đúng kích thước khối u, tình trạng bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp hoặc phương pháp dự phòng bệnh hiệu quả.

  Chúng tôi khuyên bạn nên có chế độ nghỉ ngơi khoa học, ăn uống sinh hoạt lành mạnh, năng tập thể dục, rèn luyện thể thao, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya để ngăn chặn khả năng hình thành u vú từ sớm.

  Thân mến!

Số lượng người truy cập

10846250