Hỏi đáp 24h
 • Em chào bác sỹ . Em năm nay lớp 12. Hồi lớp 10 em dùng diện thoại về đêm nhiều nên có hiện tượng đau đầu choáng. Em đi khám bác sỹ bảo 1 mắt loạn 0.75. 1 mắt tốt . Bác sỹ cho thuốc về và bảo luyện nhìn xa. Em tập luyện thì thấy gần như khỏi hẳn. . Nhưng mà em lại tiếp tục dùng diện thoai nhiều. Và mắt lại kém. Cứ như vậy mắt kém đau đầu rồi em nghỉ dùng dt khoảng 1 tuần và luyện mắt và khỏi.rồi lại bị lại. Dạo gần đây cách thời điểm bị khoảng 2 năm em dùng điện thoại về đêm khá nhiều. Em luôn cảm thấy choáng . Đau đầu sợ ánh sang. Làm việc hay choáng. Em đi đo thì. 1 mắt 5/10. 1 mắt 9/10. Và em cắt kính 0.5 và 1 độ. Tuy nhiên đeo kính khoảng 3 tuần rồi mà em đeo kính vẫn thấy choáng.. em nghĩ có lẽ mình bị nhược thị hay cận giả gì đó. Em mong bác sỹ tư vấn cho em ah

  Nguyễn văn long
  ( 19:20 / 13.09.2017 )

  Chào bạn,

  Với tình trạng của bạn có khả năng do đeo kính có độ chưa phù hợp, hoặc đeo kính đúng nhưng thời gian đầu khi đeo kính chưa quen với sự thay đổi về khúc xạ. Bạn nên đo mắt ở các cơ sở có bác sĩ chuyên khoa mắt, đáng tin cậy.

   Còn việc bạn đang lo lắng cận thị giả thì cũng có khả năng đó, nhưng thực hư thế nào cũng phải qua kiểm tra trực tiếp, còn chỉ qua mô tả của bạn chúng tôi không thể có kết luận chính xác được.

  Thân ái!

Số lượng người truy cập

9679884