Hỏi đáp 24h
 • xin chào bác sĩ. e năm nay 29 tuổi. xin hỏi bác sĩ e bị tình trạng này là biểu hiện bệnh lý gì ạ ? e đi đại tiện 1 ngày 1 lần rất đúng giờ. đôi khi 2 lần 1 ngày không bị táo bón thường xuyên nhưng 1 tháng táo bón 3 đến 4lần thì có. khi đại tiện lúc đầu thì phân hơi khô giai đoạn sau thì phân mềm. đi xong không đau hậu môn. có điều lạ là khoảng 2, 3 tháng e bị đại tiện ra máu tươi chỉ 1, 2 lần thôi. máu không theo phân. ra hết phân mới ra máu nhưng e không có cảm giác đau rát ở hậu môn chỉ khi nhìn thấy máu mới biết ra máu. hôm nay ra máu hôm sau bình thường không ra. e bị tình trạng cũng 2 năm rồi. nhưng thấy sinh hoạt cuộc sống vẫn tốt nên không đi khám. mong bác sĩ tư vấn giúp xin cảm ơn ạ.

  to thai thu
  ( 21:10 / 12.09.2017 )

  Chào bạn!

  Triệu chứng của bạn thì mỗi lần đi đại tiện 1 lần, thi thoảng 2 lần, phân lúc đầu hơi khô, sau đó mềm, vài lần bị ra máu tươi, như vậy là cũng có triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ do táo bón.

  Khuyên bạn nên tích cực uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh  hoa quả, hạn chế ăn đồ cay nóng để cải thiện tình trạng trên. Dùng lá diếp cá tươi giã nát lấy nước uống, sau đó bệnh không cải thiện thì bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu  hóa để kiểm tra xem có bị trĩ không bạn nhé.

  Chúc sức khỏe!

Số lượng người truy cập

9945838