Hỏi đáp 24h
 • Thưa Bác Sĩ, cháu bị ra nhiều mồ hôi từ nhiều năm . khi trời bình thường thì mồ hôi chảy nhiều lắm ạ nhất là ở bàn tay bàn chân, nhưng khi trời hanh khô 1 chút thì tay chân lại khô và nhăn nheo như người già ạ. Cháu cảm thấy rất tự ti. Khoảng 1 năm trước, cháu đến tiệm thuốc mua thuốc trị bệnh ra nhiều mồ hôi thì họ đưa cho cháu hộp thuốc mà cháu không nhớ lầm thì có tên là MHT. Từ đó da cháu bị khô thường xuyên, với cường độ da khô xảy ra nhiều và da thì nhăn nheo rất khó chịu. Thưa bác sĩ bây giờ cháu phải làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

  Phan Anh Tú
  ( 23:16 / 31.08.2017 )

  Chào bạn, 

  Tình trạng da khô và nhăn nheo như của bạn là do tác dụng phụ của thuốc trị ra mồ hôi. Vì vậy, bạn nên ngừng ngay việc sử dụng loại thuốc này và cần lưu ý khi dùng bất kỳ loại thuốc nào chưa rõ nguồn gốc và công dụng. Đặc biệt, bạn cần lưu ý một số lời khuyên sau đây:

  - Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh

  - Sử dụng kem dưỡng ẩm, làm mềm da, ví dụ như dầu dừa. Các nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm dân gian đều chỉ ra rằng Dầu dừa là một trong những sản phẩm thiên nhiên dưỡng da tốt nhất.

  - Uống đủ nước. Ăn hoa quả tươi

  - Không tắm quá 15 phút. Sau khi tắm nhớ dùng kem dưỡng ẩm

  - Mặc quần áo dễ chịu, sạch sẽ. Mặc dù len có nguồn gốc tự nhiên nhưng nó có thể gây kích ứng cho da do vậy đừng mặc đồ len tiếp xúc trực tiếp với da

  - Sử dụng máy tạo độ ẩm (nếu có).

  - Bên cạnh đó, bạn có thể dùng kem bôi Babolica, là sản phẩm có thành phần chính từ dịch chiết lá tre (chứa khoảng 70% hàm lượng silica tự nhiên), kết hợp với tinh chất hạt hồng hoa, muối natri hyaluronate… giúp dưỡng da, tái tạo da, cho làn da căng mịn, cải thiện nhanh chóng vùng da chảy xệ, da nhăn nheo quanh mắt, bụng, đùi, ngực... 

  Chúc bạn sớm có làn da đẹp!

Số lượng người truy cập

9945886