Hỏi đáp 24h
 • Tôi 45 tuổi khoảng 1 tháng nay xuất hiện ở vai và gáy, lưng, nhiều nốt rát bỏng sau đó thì đóng vảy, bong vẩy, hết vết này thì nối tiếp vết rát khác nhỏ thôi. Xin bác sĩ cho biết tôi bị làm sao vậy. Xin cảm ơn bác sĩ nhiều

  Hoàng Thị Tám
  ( 23:08 / 26.08.2017 )

  Chào bác Hoàng Thị Tám,

  Hiện tượng đóng vẩy, bong vẩy ở lưng, vai, gáy có thể do rất nhiều nguyên nhân, do dị ứng, hoặc do nấm, mắc 1 số bệnh ngoài da... và cũng có thể là viêm da tiết bã, viêm da dị ứng, viêm da cơ địa. Bác xem trước đây đã từng bị ngứa do dị ứng thực phẩm, hay thời tiết chưa để phòng tránh. Một số thuốc bôi thường dùng: Dep (Delhylphlalal), Benzyl benzoat, Lindana, Eurax (crotamiton), Mỡ lưu huỳnh 10 – 30%. Ngoài ra, nên dùng thêm kháng sinh và thuốc chống ngứa nếu bị nhiễm trùng và ngứa về đêm khó ngủ. Nếu như vẫn không khỏi, bác cần chủ động đi khám tại các cơ sở y tế để có hướng điều trị phù hợp.

  Cũng không loại trừ khả năng bác đã mắc phải bệnh vẩy nến, đây là một bệnh có tính chất tự miễn, hay tái phát, da mẩn đỏ và bong tróc. Y học hiện đại vẫn chưa có cách nào để điều trị khỏi hẳn. Có nhiều cách để điều trị triệu chứng của bệnh vẩy nến, trong đó phổ biến và hiệu quả là phương pháp trong uống- ngoài bôi bằng các sản phẩm thảo dược, không gây tác dụng phụ, tác động lên cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh. Điển hình cho sản phẩm đường uống là thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang, còn dẫn đầu dạng kem bôi ngoài da là sản phẩm Explaq.

  Explaq có thành phần chính là chitosan, được tinh chế từ vỏ các loài giáp xác như tôm, cua,… kết hợp cùng các dược liệu khác như: cao phá cố chỉ, cao lá sòi… giúp làm trơn mịn da, giảm viêm ngứa, góp phần làm sạch vẩy nến và hạn chế bệnh tái phát. Sản phẩm không gây tác dụng phụ, do đó, bác có thể sử dụng liên tục đến khi da nhẵn mịn hoặc dùng lâu dài để phòng ngừa tái phát sau này. Bác bị ở lưng, vai, gáy thì có thể cần bôi 5-6 tuýp Explaq sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt.

  Bác có thể tham khảo thêm ở địa chỉ sau: http://explaq.vn/bai-viet/thong-tin-san-pham/thong-tin-ve-san-pham-explaq.html

  Hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp hotline 0916 757 545 để được tư vấn về sản phẩm và đặt hàng.

  Chúc bác sức khỏe! 

Số lượng người truy cập

9944997