Hỏi đáp 24h
 • Chồng tôi (42 tuổi) bị cơn gút cấp lần đầu tiên cách đây 5 năm. Chồng tôi thường dùng thuốc colchicine để điều trị bệnh nhưng vẫn bị đau tái phát ở ngón chân và bàn ngón chân mỗi tháng 1 lần, có lúc đau ở đầu gối, nổi nhiều hạt tophi ở chân. 5 tháng trước, bác sĩ có khuyên chồng tôi sử dụng Hoàng Thống Phong để hỗ trợ điều trị bệnh. Chồng tôi bắt đầu dùng Hoàng Thống Phong thì thấy tần suất cơn đau giảm hẳn 3 tháng 1 lần, không bị mọc thêm hạt tophi. Xin hỏi, như trường hợp của chồng tôi thì có cần phải phẫu thuật hạt cắt bỏ hạt tophi không? Sau phẫu thuật, bố tôi tiếp tục dùng Hoàng Thống Phong có được không?

  Hải An
  ( 14:29 / 10.08.2017 )

  Chào bạn!

  Chồng bạn đã bị gút 5 năm và thường dùng thuốc colchicine để điều trị bệnh. Thuốc colchicine có tác dụng giảm viêm, giảm sưng đau trong cơn gút cấp. Tuy nhiên, việc duy trì dùng colchicine trong thời gian dài có thể gây nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe như: ảnh hưởng tới chức năng gan, thận và hệ tiêu hóa… Chồng bạn đã dùng colchicine nhưng tình trạng bệnh cải thiện ít, đau thường xuyên tái phát, nổi nhiều hạt tophi. Do đó, chồng bạn nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để có sự điều chỉnh thuốc phù hợp, tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
  Chồng bạn đã dùng Hoàng Thống Phong được 5 tháng và thấy tần suất cơn đau giảm hẳn, không mọc thêm hạt tophi. Điều này cho thấy, tình trạng bệnh có cải thiện theo hướng tích cực. Chồng bạn nên tiếp tục dùng Hoàng Thống Phong theo liệu trình 6 tháng rồi nghỉ 1 tháng và sử dụng tiếp. Đây là sản phẩm thảo dược giúp giảm sưng đau khớp, hỗ trợ điều trị gút và ngăn chặn bệnh tái phát một cách hiệu quả, an toàn. Do đó, chồng bạn có thể yên tâm dùng Hoàng Thống Phong trong thời gian dài.

  Bạn chưa cho biết hạt tophi ở chân của chồng bạn có kích thước như thế nào? Đối với trường hợp hạt tophi to và gây biến chứng loét, bội nhiễm hoặc ảnh hưởng tới vận động thì có thể được chỉ định phẫu thuật. Do đó, chồng bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi phẫu thuật. Sau phẫu thuật, chồng bạn hoàn toàn có thể tiếp tục dùng Hoàng Thống Phong để kiểm soát bệnh và ngăn chặn tái phát cũng như hạn chế hạt tophi mọc thêm.

  Chúc sức khỏe!

Số lượng người truy cập

9944950