Hỏi đáp 24h
 • chào bác sĩ ! 5 tháng trước e chụp MRI ,KQ MRI lồi đĩa đệm l5-s1 (T) , không thấy chèn ép dây thần kinh ,e hơi đau lưng sau trái gần cột sống ,đau mông phải , ngón chân cái chân phải hơi tê ( 1 vài động tác ) , e đã ngừng thuốc sau khi đièu trị 2 tháng vì e bị viêm dạ dày , trào ngược dạ dày (Hp âm) . Bác sĩ cho em hỏi , e tập treo xà đơn có khỏi bệnh không ạ , và mấy loại tập gym hoặc bơi lội có giúp cho em lành bệnh không , nếu không e cần làm gì ạ ? e có bị cong cột sống k đáng kể và đang điều trị dạ dày ạ . E cám ơn bác sĩ !

  tran gia hung
  ( 13:24 / 10.08.2017 )

  Chào bạn

  Theo như mô tả, 5 tháng trước bạn  chụp MRI và kết quả là lồi đĩa đệm l5-s1 (T) , không thấy chèn ép dây thần kinh nhưng có đau và tê.

  Vì bạn bị viêm dạ dày nên các thuốc tây giảm đau chống viêm không thể dùng được nữa nhưng do bạn còn trẻ tuổi, có dấu hiệu lồi đĩa đệm thì không đáng ngại, việc điều trị kết hợp tích cực tập luyện có thể giúp phục hồi tình trạng bệnh được nên không phải quá lo lắng.

  Bạn có thể tập xà đơn kết hợp thêm bơi lội  để giúp làm mềm dẻo cột sống, khắc phục tình trạng lồi đĩa đệm được mà không phải lo đến tình trạng cong vẹo cột sống đâu. Bơi lội là môn thể thao toàn diện nhất cho tình trạng thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cho bạn đấy!

  Cảm ơn bạn

Số lượng người truy cập

9944949