Hỏi đáp 24h
 • Chào bác sĩ , cháu 21 tuổi mỗi lần ngồi lâu có khi nầm thì lại bị tê chân có cảm giác nhột nhũng lúc đo rất khó di chuyển . Phải khi hết tê mói đỗ hon . Trong lúc ngủ thi thoảng chân bị co giật . Lúc nàm ngủa lung bị bị nhúc phái nghieng nguòi sang một bên thì bốt đau. Mong bac sĩ giải đáp

  thanh mi
  ( 13:56 / 12.01.2017 )

  Chào bạn, 

  Tê chân tay có nhiều nguyên nhân gây ra như: 

  - Sự kém lưu thông máu huyết do ngồi, nằm lâu một tư thế,...

  - Do bệnh rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, cao mỡ máu, xơ vữa động mạch, béo phì. Khi mắc phải các chứng bệnh này thì một trong các triệu chứng xảy ra là mất dần cảm giác ở các chi, khi bệnh càng nặng tê càng nhiều và có thể dẫn tới teo cơ.
  - Tê chân tay cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu sinh tố B1, B12, acid folic, calci, kali… Trường hợp này thường gặp ở người gầy yếu, thể lực suy kém, phụ nữ mang thai, người già, trẻ em kém ăn.
  - Thần kinh ở ống cổ tay bị chèn ép, đau cột sống, viêm khớp… dẫn đến rối loạn, tê liệt dây thần kinh cảm giác.

  Trường hợp của bạn, bạn nên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất phù hợp. Nhưng nếu bạn tình trạng này càng tiến triển và kéo dài hơn thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện về cơ xương khớp để kiểm tra, các bác sĩ sẽ tìm hiểu nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp dành cho bạn.

  Thân ái! 

Số lượng người truy cập

9679865