Hỏi đáp 24h
 • chào bs, mắt trái em bị đỏ, ngứa và kết mạc hơi phồng lên, xin hỏi bs mắt em bị gì

  phan thành huy
  ( 12:05 / 12.01.2017 )

  Chào bạn,

  Như bạn mô tả thì bạn đang bị viêm kết mạc do virut

  *Về điều trị: 
  Viêm kết mạc dịch tuy diễn biến cấp tính với nhiều triệu chứng rầm rộ nhng bệnh thường thuyên giảm sau 1-2 tuần. Hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Điều trị chỉ nhằm mục đích hỗ trợ với các thuốc:
  + Kháng sinh tra mắt để chống bội nhiễm vi khuẩn: thí dụ dung dịch Gentamycin 0,3%, dung dịch Tobramycin 0,3%, Cloroxit 0,4%...
  + Chườm lạnh hoặc dùng các thuốc có chứa thuốc co mạch tại chỗ có thể làm giảm triệu chứng.
  + Không nên dùng các loại thuốc tra mắt có chứa Corticiod như dung dịch Polydexa, Neodexa, Dexaclor,…khi cha có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa mắt để tránh biến chứng của thuốc.Nếu dùng Corticoid khi có sự theo dõi của bác sĩ nhãn khoa với liều lượng rất nhỏ và không dừng đột ngột để tránh không làm nặng thêm hoặc tái phát hiện tượng thâm nhiễm dưới biểu mô.
  + Nếu có giả mạc nên đến cơ sở y tế để bóc giả mạc tránh biến chứng dính mi mắt với nhãn cầu, tắc điểm lệ hoặc tắc lệ quản.

  • * Về phòng bệnh:

  + Cách ly bệnh nhân: Thòi gian cách ly tối thiểu là 7 ngày. Bệnh nhân chỉ nên ở nhà tra thuốc, tránh tiếp xúc trực tiếp với người khác. Nếu có biểu hiện viêm đường hô hấp trên nên đeo khẩu trang.
  + Khi rửa mặt cần dùng khăn riêng, chậu riêng, nên giặt khăn bằng xà phòng.
  + Các dụng cụ y tế dùng để khám chữa mắt cần sát trùng cẩn thận để tránh lây lan.
  + Khi có dịch cần hạnh chế các cuộc họp, tạm đóng cửa các bể bơi công cộng, ngoài vụ dịch thì bể bơi công cộng cũng cần sát trùng đầy đủ bằng Clo.

Số lượng người truy cập

9944885