Hỏi đáp 24h
 • Bác sĩ cho em hỏi, em có một số triệu chứng như: Đau mỏi hàm răng khi nhai, khi mở miệng nói chuyện, kèm theo tiếng kêu lốp cốp nhỏ khi nhai hoặc mở miệng, đã đi khám phòng khám bên ngoài, bác sĩ nói là bị Rối loạn khớp Thái dương hàm, chỉ cho thuốc về uống 1 tuần, nhưng uống xong thuốc chỉ thấy bớt đau mỏi hàm, nhưng tiếng kêu lốp cốp khi nhai và hả miệng rộng rồi ngậm lại vẫn còn. Vậy có phải là bệnh chưa hết không bác sĩ, theo em hiểu thì còn tiếng kêu lốp cốp đó là do trị chưa dứt bệnh thì đúng không. Rất mong các bác sĩ cho em lời khuyên.

  Nguyễn Văn Thành
  ( 08:38 / 12.01.2017 )

  Chào bạn,

  Chào bạn, bạn điều trị bằng thuốc 1 tuần thấy có cải thiện tốt đó là điều đáng mừng, tiếp theo là bạn cần chú ý đến chăm sóc vấn đề răng miệng như vệ sinh đúng cách, ăn thức ăn mềm, dễ nhai, tránh va chạm, há miệng to quá mức, thư giãn. Sau một thời gian nếu đã áp dụng biện pháp trên mà không thuyên giảm thì bạn có thể phải thực hiện theo các cách sau:

  – Điều trị nha khoa: cải thiện bằng cách mài điều chỉnh khớp cắn, nhổ răng, phục hình răng bị mất, hoặc thay chất trám nếu cần thiết. Người bệnh có thể phải chịu đựng thêm một số cơn đau khi thực hiện những điều trị này.

  – Chọc rửa khớp: nhằm loại bỏ các mảnh vụn hoặc những sản phẩm phụ viêm.

  – Phẫu thuật: sữa chữa hoặc thay thế các phần khớp bị tổn thương để điều trị bệnh, tuy nhiên đây là phương án cuối cùng khi mà các phương pháp khác không đem lại hiệu quả.

  Viêm khớp thái dương hàm không phải là căn bệnh nguy hiểm và khó điều trị, tuy nhiên nhiều người lại để bệnh tiến triển nặng rồi mới tiến hành điều trị. Điều này càng gây khó khăn hơn trong việc chữa bệnh nhanh chóng và dứt điểm, khiến bệnh nhân phải chịu đựng cơn đau và những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe và sinh hoạt hàng hằng ngày trong thời gian dài. Do đó, việc tìm hiểu và nhận biết căn bệnh này sẽ giúp chúng ta có phương pháp phòng ngừa tốt nhất hoặc phát hiện sớm để khám và điều trị bệnh được hiệu quả.

Số lượng người truy cập

9410055