Hỏi đáp 24h
 • Cho mình hỏi, gần rìa mép ngoài hậu môn mọc cục mụn vừa mềm vừa đau nhưng em tìm hiểu thì không thấy triệu chứng của trĩ xin hỏi em bị bệnh gì và làm sao để khỏi bệnh em cảm ơn

  Huy phan
  ( 22:08 / 10.01.2017 )

  Chào bạn!
  Trường hợp của bạn có thể là mụn thông thường hoặc áp xe hậu môn. Nếu bị áp-xe sâu có thể ăn thông vào trực tràng, tạo ra lỗ rò hậu môn - trực tràng rất khó chịu. Chỉ khẳng định được chẩn đoán trên bằng cách khám kỹ vùng hậu môn và trực tràng. Bệnh rò hậu môn có thể được chữa khỏi hoàn toàn nhờ kỹ thuật thanh toán đường rò. 
  Với quan niệm mụn nhọt là bệnh lành tính, nên phần lớn những người khi bị bệnh này thường tự chữa trị nhưng thường chữa trị không đúng cách. Đối với bệnh này, cần phải điều trị kết hợp dùng thuốc và can thiệp ngoài da. Nếu mụn nhọt to, mềm, bên trong có nhiều mủ thì phải chích rạch để cho chất bã thoát ra ngoài, sau đó bôi thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng. Trường hợp mụn sưng to, xung quanh có quầng viêm đỏ, nhất thiết phải dùng kháng sinh toàn thân tối thiểu 5 ngày để tổn thương bớt viêm rồi mới chích rạch. Sau khi chữa khỏi, cần áp dụng các biện pháp phòng bệnh tích cực.
  Vì vậy bạn nên đến bệnh khám để có chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời phòng biến chứng.

  Chúc sức khỏe!

Số lượng người truy cập

9944874