Hỏi đáp 24h
 • Tôi bị sỏi thân + thân đa nang. hai bên thận đều có sỏi. viên lớn nhất từ 10-12mm. Hiện nay hai bên thận (sau lưng) bị đau. Huyết áp 90-140. Xin hỏi hướng giải quyết như thế nào ạ

  Nguyễn Văn Hóa
  ( 10:23 / 13.10.2016 )

  Chào bạn

  Bạn đang có bệnh tăng huyết áp và sỏi thận kích thước 10-12mm. Huyết áp như của bạn không phải quá cao, nhưng cũng ở mức ngưỡng trên, do đó bạn cần chú ý chế độ dinh  dưỡng: hạn chế bia rượu, hạn chế ăn mặn, đo huyết áp thường xuyên để có chỉ số huyết áp chính xác và có can thiệp kịp thời.

  Với tình trạng sỏi thận, bạn phải đi khám xem loại sỏi của bạn là sỏi gì để có phương pháp  điều trị hợp lý ( uống thuôc nam đào thải ra ngoài qua  đường tiểu, tán  sỏi,...) Bạn có thể sử dụng các bài thuốc đông y có chứa kim tiền thảo, vỏ dứa dại...,đồng thời giảm thực phẩm chứa nhều nhân purin như thịt bò, bia, rượu..., tăng cường nghỉ ngơi, giảm stress...Nếu bạn muốn đi khám ở Hà Nội thì có thể khám tại các BV như BV Bạch Mai, BV Quân Y 103 cũng được. Tuy nhiên trường hợp của bạn có thể khám ngay tại Nghệ An đều đã có những BS, TS có trình độ chuyên môn rất tốt để điều trị tốt tình trạng này.

  Theo tôi, với huyết áp của bạn như vậy thì theo tôi trường hợp của bạn chưa cần sử dụng conversyl bạn nhé, bạn nên kiểm tra lại chính xác xem có đúng bị tăng huyết áp không. Bên cạnh đó, bạn nên  sử dụng thêm sản phẩm Ích Thận Vương cũng có tác tác dụng hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, phòng ngừa sỏi thận biến chứng suy thận bạn nhé.

  Chúc bạn sức khỏe!

Số lượng người truy cập

11028139