Hỏi đáp 24h
  • Con trai tôi 28 tuổi, bị mắc bệnh động kinh. Tôi đã cho điều trị bằng thuốc tây và cả thuốc Đông y từ lâu mà không khỏi. Nghe bác sĩ nói là bệnh này phải theo suốt cả đời. Tôi được biết có sp Egaruta giúp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh, tuy nhiên tôi có phân vân là trong thành phần của nó kết hợp cả Đông - Tây y, mà tôi đang điều trị bằng thuốc tây cho cháu thì có sợ thành phần Tây y nhiều quá không? Có gây tương tác gì không, tôi muốn tham khảo thêm là nếu cháu bị bệnh này thì có thể lập gia đình không vì tôi sợ bệnh ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe.

    Nguyễn Thị Châu
    ( 10:55 / 28.05.2015 )

    Chào chị, Con trai chị năm nay đã 28 tuổi nhưng không biết cháu bị động kinh từ bao giờ, đã đi khám chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân gì hay chưa. Việc điều trị bệnh động kinh cần được theo dõi và điều trị kiên trì, lâu dài, vì vậy, gia đình không nên sốt ruột quá mức. Đối với các loại thuốc dù là đông y hay tây y cũng cần có một liệu trình điều trị nhất định, nếu đúng và đủ liều thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện. Tuy nhiên nếu đã uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ mà chưa đạt hiệu quả như mong muốn thì chị nên đưa cháu đi khám lại để được hướng dẫn hiệu chỉnh liều, đổi thuốc phù hợp cơ địa của cháu.

    Với sản phẩm Egaruta cũng vậy, đây là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, giúp làm giảm các cơn co giật trong động kinh, do vậy cần sử dụng theo đúng liều khuyến cáo. Thành phần Egaruta có sự kết hợp giữa đông và tây y, mặc dù cháu đang sử dụng thuốc tây theo chỉ dẫn của thầy thuốc nhưng cháu hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp được mà không lo ngại việc tương tác thuốc vì các chế phẩm này tác động đến bệnh theo nhiều hướng khác nhau, nhằm mục đích chung là làm giảm tần suất và mức độ lên cơn động kinh. Thời gian điều trị bệnh động kinh có thể kéo dài từ 2- 3 năm, trong trường hợp ngưng điều trị giữa chừng có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc và việc điều trị sẽ phải làm lại từ đầu, do đó có người phải điều trị đến suốt đời. Tuy nhiên nếu kiểm soát tốt, cháu có thể hoàn toàn bình phục mà không bị lên cơn nữa, cháu vẫn có thể lập gia đình và sinh con như những người bình thường khác. Chị và gia đình yên tâm điều trị.

Số lượng người truy cập

10966895